Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo công dân tránh xa các cuộc biểu tình ở Mỹ

Ngày 12/11, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành cảnh báo đi lại liên quan đến Mỹ khi các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump của hàng nghìn người ở nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo công dân tránh xa các cuộc biểu tình ở Mỹ - Ảnh 1

Biểu tình tại New York, phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 12/11, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành cảnh báo đi lại liên quan đến Mỹ khi các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump của hàng nghìn người ở nước này đã bước sang ngày thứ tư liên tiếp.

Cảnh báo đăng trên trang web của bộ trên nêu rõ: "Các công dân Thổ Nhĩ Kỳ nên tránh xa các cuộc biểu tình ở các thành phố của Mỹ, tiến hành những biện pháp an ninh cần thiết tại nhà và nơi làm việc và thông tin cho giới chức an ninh ngay lập tức trong trường hợp có thể xảy ra hành động phân biệt chủng tộc hay các vụ tấn công."

Cùng ngày, cảnh sát cho biết một người đàn ông đã bị bắn bị thương trong cuộc biểu tình phản đối ông Trump tại thành phố Portland, bang Oregon của Mỹ.

Làn sóng biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Mỹ vẫn chưa chấm dứt và tiếp tục bước sang ngày thứ tư liên tiếp kể từ đêm 8/11 sau khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ được công bố.

Ngày 11/11, khoảng 1.200 người đã tập trung tại Quảng trường Washington, gần quận trung tâm Mahattan của thành phố New York, mang theo bóng bay màu đỏ, biểu ngữ có dòng chữ "hòa bình và tình yêu thương" nhằm phản đối vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ./.