Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ không kích Syria

Các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 3 binh sĩ Syria ở vùng nông thôn gần Aleppo thiệt mạng hôm 16-8-2022, Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn các nguồn tin quân sự cho biết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo SANA, ngoài 3 binh sĩ thiệt mạng, 6 người khác cũng bị thương trong các cuộc không kích.

Các lực lượng Syria đáp trả bằng cách tấn công các địa điểm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra một số thương vong về người và thiệt hại về vật chất. Một số địa điểm thuộc lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng bị tấn công để trả đũa, SANA cho biết thêm.

“Với việc gia tăng các hành động khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ và các cuộc tấn công lặp đi lặp lại vào những khu vực khác nhau trên lãnh thổ Syria, chúng tôi khẳng định rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào bất kỳ điểm quân sự nào của lực lượng vũ trang Syria đều sẽ bị đáp trả trực diện và ngay lập tức trên tất cả các mặt trận”, nguồn tin quân sự nêu rõ.

Hiện phía Thổ Nhĩ Kỳ chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Các nhóm phiến quân được Ankara bảo trợ đã chiếm giữ những vùng lãnh thổ rộng lớn ở miền Bắc Syria và Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng dân quân người Kurd ở khu vực này.

Đầu tháng này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm khởi động 1 chiến dịch nhằm “dọn sạch những khu vực cuối cùng mà tổ chức khủng bố đang làm tổ ở Syria”, đề cập đến phần đất thuộc biên giới Syria vẫn do lực lượng dân quân người Kurd nắm giữ.

Trước đó, cũng trong ngày 16-8, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ đã “vô hiệu hóa” 13 kẻ khủng bố gần biên giới để trả đũa cuộc tấn công bằng súng cối vào 1 tiền đồn biên giới.

Theo RT

Tuấn Anh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tho-nhi-ky-bat-ngo-khong-kich-syria-post514112.antd