Thợ lặn Canada phát hiện vật thể nghi bom nguyên tử Mỹ bị mất tích

Mới đây, các phương tiện truyền thông Canada cho biết tại khu vực quần đảo Haida-Gwaii, một thợ lặn tên là Sean Smirichinski đã phát hiện vật thể mà ban đầu người này lần tưởng là UFO (vật thể bay), theo Sputnik.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cư dân địa phương đã nêu giả thuyết đầu tiên về quả bom hạt nhân Mỹ bị mất tích năm 1950.

Thợ lặn Canada phát hiện vật thể nghi bom nguyên tử Mỹ bị mất tích - Ảnh 1

Ảnh: Sputnik.

Trước đó, vào tháng 2/1950, một máy bay ném bom B-36 của Không quân Mỹ đã bay huấn luyện có mang theo bom tại vùng này. Không rõ nguyên nhân nhưng 3 trong số 6 động cơ cua máy bay bốc cháy. Tổ lái buộc phải thả quả bom hạt nhân xuống đại dương và rời khỏi máy bay.

Giới chức Mỹ khẳng định quả bom không trang bị plutonium. Mọi nỗ lực tìm kiếm vũ khí chết người đều không thu thành công.

Thợ lặn Sean Smirichinski xem hình bom hạt nhân Mark 4 bị thất lạc trên Internet và xác nhận những tương đồng nhất định với đối tượng đã gặp dưới nước. Người này đã thông báo về phát hiện cho Bộ Quốc phòng Canada.

Chính phủ Canada cho biết trong tương lai gần sẽ cử các tàu hải quân Canada đến hiện trường. Các chuyên gia muốn làm rõ mức độ nguy hiểm của vũ khí và khả năng trục vớt.

Theo Sputnik