Thổ có vũ khí đánh chặn ngầm mạnh ngang Nga

  Công ty quốc phòng Aselsan của Thổ Nhĩ Kỳ đang thử nghiệm loại ngư lôi mới có thể đối phó với tàu chiến, tàu ngầm và cả ngư lôi đối phương.

  Loại vũ khí này lần đầu được Aselsan trình làng tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế lần 13 hồi năm 2017 ở Istanbul.

  Hiện định danh của ngư lôi mới vẫn được Aselsan bảo mật nhưng vị đại diện của nhà sản cuất cho biết, vũ khí này có thể được sử dụng để chống tàu ngầm của kẻ thù.

  Chúng được thiết kế để có thể phóng được từ nhiều phương tiện khác nhau. Một khi được trang bị, ngư lôi này cho phép các tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động an toàn hơn.

  Điều đặc biệt theo tiết lộ của Aselsan, ngư lôi mới có thể phá hủy ngư lôi mà kẻ thù phóng để chống lại hạm đội tàu chiến Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ.

  Khi chính thức được trang bị, hải quân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có năng lực đánh chặn ngầm tương tự với hệ thống Paket-NK của Nga.

  Tổ hợp ngư lôi chống tàu và ngư lôi chống ngư lôi của Nga gồm ngư lôi nhiệt MTT và ngư lôi phản lực chống tàu M15. Hệ thống Paket-NK có thể hoạt động độc lập hoặc được tích hợp vào hệ thống chống ngầm/chống ngư lôi của tàu để đối phó một số mối nguy hiểm trong chế độ hoàn toàn tự động.

  Nhiệm vụ của hệ thống bao gồm cung cấp dữ liệu chỉ thị mục tiêu cho ngư lôi tầm nhiệt nhỏ hơn, dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi các hệ thống sonar và phòng chỉ huy của tàu. Phát hiện và phân loại về ngư lôi tấn công, xác định các thông số di chuyển của nó và thiết lập dữ liệu chỉ thị mục tiêu thực hiện chống ngư lôi… Ảnh trong bài: Ngư lôi của Aselsan. (Thanh Hà)

  Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/anh-nong/tho-co-vu-khi-danh-chan-ngam-manh-ngang-nga-3405516/