Thịt gà 'thù không đội trời chung' không nên ăn chung, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người vẫn ăn vạ

Thịt gà ở nước ta có rất nhiều loại, hàm lượng protein trong thịt gà cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, đồng thời cũng rất dễ được cơ thể con người hấp thụ, có tác dụng bồi bổ cơ thể khi ăn đúng cách. Hãy xem ai là 'kẻ thù' của gà.

Thịt gà có tác dụng bồi bổ tinh khí thiếu hụt, có tác dụng chữa trị nhất định đối với chứng cảm mạo, mệt mỏi. Ăn thịt gà điều độ có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn. Thịt gà chứa nhiều thứ có ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển của con người và có tác dụng cao cho bảo vệ tim mạch tốt.

Thịt gà rất giàu protein có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển. Các chất dinh dưỡng trong cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ có tác dụng nâng cao thể lực.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cần tây rất giàu protein và chất xơ, hàm lượng các nguyên tố vi lượng tương đối phong phú. Chất xơ trong cần tây có thể tăng tốc độ đi tiêu. Nó cũng chứa các chất có thể trung hòa axit uric. Nấu cần tây với sữa tươi có thể giúp giảm axit uric trong máu.

Cả hai đều có nhiều lợi ích, nhưng thịt gà không thể ăn với cần tây. Các chất dinh dưỡng có trong chúng sẽ tạo ra các phản ứng hóa học khi tiếp xúc, sinh ra một số chất dinh dưỡng không có lợi cho con người hấp thụ, trong trường hợp nghiêm trọng có thể hủy hoại sức sống của cơ thể con người.

Theo T.Tâm/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-ga-thu-khong-doi-troi-chung-khong-nen-an-chung-co-the-nguy-hiem-den-tinh-mang-nhieu-nguoi-van-an-va/20240229023908203