Thiếu tiền mua ma túy, dùng dao cướp tài sản

Sáng 15/10, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết cơ quan này vừa bắt được đối tượng dùng hung khí khống chế một phụ nữ để cướp tài sản .

Theo đó, vào khoảng 14h30 ngày 14/10, trong lúc đang làm cỏ trên bờ ruộng, chị Mai Thị Hường (SN 1991, trú tại xóm 11, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) bị đối tượng Hoàng Văn Hòa (SN 1992, trú tại xóm 6, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu) dùng dao dí vào cổ, đe dọa để cướp tài sản.

Thiếu tiền mua ma túy, dùng dao cướp tài sản - Ảnh 1

Đối tượng Hòa tại cơ quan điều tra.

Trong lúc lúc thực hiện hành vi bị người dân phát hiện, hô hoán và thông báo cho cơ quan chức năng. Đối tượng Hòa bỏ chạy nhưng do không thông thuộc địa hình nên bị người dân cùng với công an huyện và xã bắt ngay sau đó.

Tại cơ qua điều tra, đối tượng Hòa khai, khoảng 11h30 ngày 14/10 trong lúc uống rượu tại xóm 6 xã Diễn Kỷ, có người bạn tên Hùng gọi điện rủ đi mua ma túy đá và ngỏ ý cùng nhau đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy.

Sau đó 2 đối tượng cùng nhau ra một số xã tại huyện Quỳnh Lưu để thực hiện hành vi cướp tài sản nhưng không phát hiện được con mồi. Sau khi quay về tại tuyến đê thuộc xóm 11 xã Quỳnh Ngọc, phát hiện chị Hường đeo dây chuyền vàng.

Khi đang lục soát người chị Hường thì nạn nhân hô hoán nên đối tượng bỏ chạy được khoảng 10m thì bị một số người dân chặn lại vây bắt, còn tên Hùng lên xe máy chạy thoát.

Được biết, đối tượng Hoàng Văn Hòa, mới ra tù được 1 năm nay, có 2 tiền án về cướp giật và trộm tài sản. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra mở rộng

Hữu Tình