Thiếu tiền để lắp tên lửa, tàu chiến Anh chỉ còn mỗi... đại bác!

Bộ Quốc phòng Anh đã thừa nhận rằng họ có kế hoạch không trang bị tên lửa chống tàu cho tàu chiến do cắt giảm chi phí.Hạm đội tàu chiến Anh 'chết lâm sàng' ở Vịnh Ba Tư chỉ vì nước biển quá ấmTàu chiến Anh thăm Cuba googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1492152766233-0'); });

Thiếu tiền để lắp tên lửa, tàu chiến Anh chỉ còn mỗi... đại bác! - Ảnh 1

Hải quân Anh

Kể từ năm 2018, đội tàu Hải quân Anh trong cuộc chiến thực sự chỉ có thể dựa vào mỗi loại súng đại bác, bởi vì tên lửa chống tàu Harpoon bị loại bỏ khỏi danh mục vũ khí, còn phương tiện thay thế nó xuất hiện không sớm hơn sau 10 năm, như tờ Telegraph viết.

Cũng có tin tức rằng, tên lửa Sea Skua phóng từ máy bay trực thăng sẽ ngừng hoạt động vào năm tới, còn loại tên lửa mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020.

Phản ứng của ngành hải quân đối với những tin xấu này vô cùng khắc nghiệt: một cựu sĩ quan cao cấp của Hải quân nói rằng, quyết định này có thể tước đi cơ hội đối đầu bình đẳng của tàu chiến Anh đối với chiến hạm của Nga và Trung Quốc. Chuẩn Đô đốc Chris Perry cho rằng: hành động của chính phủ là vô trách nhiệm, và nhận xét tàu chiến Anh chỉ "phù hợp cho diễu hành, chứ không thể để chiến đấu"- bài báo cho biết.

Theo Sputnik