Thiếu tiền chuyển viện, người chết, người nguy kịch

(NLĐO) - Do không có tiền chuyển lên tuyến trên, một trong 2 nạn nhân bị bỏng nặng do nổ gas tại Cà Mau cách đây 2 tháng đã tử vong, người còn lại cũng đối mặt với tử thần.

Sáng 18-4, bà Lý Chiêu Hoàng (ngụ phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết vừa đưa chồng là ông Đỗ Hoàng Giao (52 tuổi) lên Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM điều trị sau 2 tháng vật vã vì những vết bỏng từ vụ nổ gas.

Ông Giáo cần được giúp đỡ để có thể chống chọi với tử thần

Một nạn nhân khác là ông Huỳnh Văn Dũng – bạn ông Giao, một người bán vé số nghèo – cũng qua đời vài ngày trước vì không có tiền chuyển lên tuyến trên điều trị.

Vụ nổ gas kinh hoàng xảy ra vào tối 22-2 tại phòng trọ do ông Dũng thuê ở với gia đình nhiều năm nay. Hôm ấy, ông Dũng được người quen cho vài lon bia rồi mang về phòng, rủ ông Giao sang uống.

Hai người ở gần phòng trọ là anh Nguyễn Hoài Em (26 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, TP Cà Mau) và ông Nguyễn Văn Lâm (41 tuổi, ngụ xã Trí Phải, huyện Thới Bình, Cà Mau) cũng được ông Dũng mời uống bia.

Trong lúc nấu thức ăn bằng bếp gas mini đặt giữa bàn nhậu, bếp gas bất ngờ phát nổ, bốc cháy dữ dội. Anh Hoài Em và ông Lâm chết tại chỗ cùng với cháu nội ông Dũng mới 9 tháng tuổi. Con dâu ông Dũng chạy vào đám cháy cứu con nên bị bỏng cùng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu.

Những ngày đầu, sức khỏe ông Dũng tương đối khả quan, tiếp xúc tốt với mọi người xung quanh nhưng sau đó yếu dần. Vết bỏng ngày càng lở loét, bội nhiễm và mất máu nhưng gia đình không có tiền chuyển lên tuyến trên nên đã tử vong.

Thấy ông Dũng qua đời, gia đình ông Giao chạy vạy khắp nơi, nhờ người thân giúp đỡ được vài triệu đồng đưa nạn nhân lên TPHCM điều trị. Tuy nhiên, sau khi trả tiền thuê xe, tiền viện phí ban đầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong túi bà Hoàng chỉ còn lại vài trăm ngàn đồng.

Trong vài ngày tới, nhu cầu truyền máu cho ông Giao rất lớn nhưng mẹ con bà Hoàng khánh kiệt, chẳng biết bám víu vào đâu.

Thượng tá Trương Ngọc Danh, Trưởng Công an TP Cà Mau, cho biết không khởi tố vụ án vì ông Dũng - người vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy - đã chết nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.