Thiêu sống người tình vì không chịu từ bỏ bán ma túy

Ngày 14-4, TAND TP Hà Nội mở lại phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Anh Sơn (41 tuổi, trú Tây Hồ, Hà Nội) 16 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 10-2013, biết chị Đỗ Vân A. (33 tuổi, trú Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã ly hôn và có hai con) nhưng Đặng Anh Sơn vẫn nảy sinh tình cảm, thuê nhà chung sống. Trong thời gian này, chị A. thừa nhận với Sơn trước đó có yêu một người đàn ông tên T. (hiện chưa rõ lai lịch) và từng cùng với người này buôn ma túy sang Trung Quốc.

Thiêu sống người tình vì không chịu từ bỏ bán ma túy - Ảnh 1

Bị cáo Sơn tại tòa.

Biết việc, Sơn khuyên người tình từ bỏ con đường buôn bán cái chết trắng, chị A. chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Cũng kể từ thời gian trên, Sơn phát hiện chị A. hay có những cuộc điện thoại bí ẩn và thường không bao giờ nghe điện thoại trước mặt mình, Sơn càng thêm nghi chị A. quay lại con đường sa ngã lúc trước.

Vì lý do này nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị A. cũng thú nhận là phải quay lại con đường mua bán ma túy để kiếm tiền làm vốn và chạy tội cho người anh T.

Tối 4-8-2014, sau khi khuyên can không được, cộng thêm thái độ thách thức của chị A. khiến Sơn càng bực tức. Sơn ra nhà vệ sinh, lấy can xăng mang lên phòng ngủ và đe dọa: “Nếu em còn cố tình làm việc này nữa thì cả anh và em cùng chết”.

Nói là làm, Sơn tưới xăng và đốt chị A. Khi sực tỉnh, Sơn tìm cách dập lửa nhưng không kịp, chị A. tử vong sau đó.

TUYẾN PHAN