Thiếu nữ tuổi teen, án chồng lên án

Tìm được khách làng chơi, bọn chúng bố trí địa điểm là các khách sạn, nhà nghỉ để đưa các nữ sinh đến cho khách xem “hàng”, trình giấy xác nhận của bệnh viện, thỏa thuận giá cả mua, bán trinh.

Thời điểm phạm tội, Phùng Thị Hoa, ở tập thể thảm len, Cát Bi, Hải An, TP Hải Phòng, mới chỉ 17, 18 tuổi. Có lẽ ít ai có thể ngờ, từ một nữ sinh bị kẻ xấu lừa bán qua biên giới quay trở về, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Hoa dám đứng ra tổ chức một đường dây môi giới bán dâm gái trinh, sau đó cô ta còn cầm đầu một ổ nhóm chuyên lừa gạt các cô gái trẻ bán qua biên giới.

Truy tìm Hoa “béo”

Thiếu nữ tuổi teen, án chồng lên án - Ảnh 1

Đối tượng Hoa

Cùng với người cha tìm đến gặp các trinh sát phòng chống tội phạm mua bán người thuộc Phòng PC45 - CATP Hà Nội hôm ấy là một nữ sinh tên Thảo mới 16 tuổi, ở Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. Hơn một năm trước, Thảo còn đang là cô nữ sinh lớp 9. Giống như các bạn cùng trang lứa, Thảo rất ham lên mạng “chat chít”. Trong khi lang thang trên mạng, bất ngờ Thảo thấy một chàng trai có nickname “gaubong_yeuem_trondoi” (gấu bông yêu em trọn đời) nhảy vào làm quen. Chỉ trao đổi với nhau ít dòng tâm sự, Thảo nhận thấy “gaubong” là một chàng trai lãng tử, đầy ngọt ngào, hài hước.

Vì thế, mới quen nhau vài ngày trên mạng, khi Thảo thấy Chung (tên chàng trai ấy) rủ đi chơi, cô bé nhận lời ngay. Sáng hôm sau, Chung đi xe ôm đến đón Thảo ở khu vực cửa khẩu Nhật Tân rồi đưa cô về quán internet ở 28 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội. Trong quán, Thảo thấy có một số bạn của Chung đang ngồi chơi game. Chung giới thiệu Thảo với các bạn, trong đó có một thiếu nữ da đen, to béo mà anh ta gọi là Hoa “béo”. Cùng trạc tuổi 16, 17 nên Thảo nhanh chóng hòa đồng cùng các bạn của Chung. Ngồi chơi một lát thì Thảo thấy Chung và nhóm bạn rủ nhau đi Móng Cai mua sắm quần áo. Mới 15,16 tuổi, cứ thấy nói đến đi chơi là thích nên khi Chung và các bạn rủ rê, Thảo cũng đồng ý mà không cần đắn đo, suy nghĩ gì. Cô thấy Hoa “béo” đứng lên phân công một chàng trai tên Hoàng cùng một vài người nữa ở lại tiếp tục chơi game.

Còn Hoa, Chung và Thùy - bạn thân của Hoa - dẫn Thảo cùng một cô gái tên Trang đi xe ôm sang Bến xe Gia Lâm, đón xe khách xuống Móng Cái, Quảng Ninh. Sau này, trên đường đi, Thảo mới biết cô gái tên Trang, quê ở Thanh Hóa, cũng vừa nhập bọn như cô. Vài ngày trước, qua “chat chit”, Trang làm quen với Chung. Sáng hôm ấy, khi Trang đang ngồi chát trong một quán internet trên đường Trương Định, Hà Nội thì Chung đến đón cô về 28 Trần Quý Cáp. Giống như Thảo, đây là lần đầu tiên cô trực tiếp gặp Chung.

Đến Móng Cái, Thảo thấy Hoa gọi điện cho một người rồi người này đến đưa cả nhóm bằng thuyền sang Trung Quốc. Sau đó, Hoa dẫn cả bọn đến nhà một người Trung Quốc mà Thảo thấy cô ta gọi tên là A Sản. Rồi Thảo và Trang bị lừa ở lại, còn Hoa cùng Chung, Thùy biến mất. Hai cô đã bị Hoa “béo” và Chung bán cho một “Tú bà” người Việt tên Trịnh. Bị ép làm gái mại dâm, nhiều lần Thảo tìm cách trốn nhưng không được. Hơn một năm sau, Thảo mới tìm cách trốn thoát khỏi “động” quỷ này. Dạt đến thị trấn Giang Bình, Quảng Tây, Thảo xin được chân phục vụ trong một quán bia chờ đợi thời cơ tìm đường về nhà.

Trong khi ấy ở nhà, bố mẹ Thảo thấy con đi học rồi bỗng nhiên mất tích thì lo lắng chạy đi tìm khắp nơi nhưng không có kết quả. Đoán con bị kẻ xấu lừa bán qua biên giới, bố Thảo cất công bỏ tiền đi học tiếng Trung làm vốn ngoại ngữ, quyết tâm lên đường tìm con. Mặc dù hoàn cảnh gia đình không mấy khấm khá, cuộc sống của cả nhà chỉ nhìn vào quán nước nhỏ nhưng bố Thảo cũng chạy vạy vay mượn được vài trăm triệu đồng giắt lưng lên đường sang Trung Quốc. Gần 6 tháng trời, bố Thảo đi khắp vùng Tây Nam Trung Quốc, trong vai khách làng chơi, ông ghé qua gần 30 “động” mại dâm để dò hỏi, lần tìm dấu vết của con gái. Cuối cùng thì ông cũng may mắn tìm được cô con gái ở thị trấn Giang Bình. Sau một vài ngày nghỉ ngơi, trấn tĩnh, bố con Thảo đưa nhau tìm đến Phòng PC45-CATP Hà Nội tố giác bọn buôn người.

Vụ việc xảy ra cách đó hơn một năm, vả lại Thảo vừa quen biết Chung và nhóm bạn của anh ta nên thông tin mà cô bé cung cấp cho các trinh sát quá ít ỏi. Ngoài Chung, gã thanh niên có nickname “gaubong” thì Thảo có nhắc đến 2 đối tượng tên là Hoa “béo” và Hoàng. Trong khi lần tìm dấu vết bọn tội phạm lừa bán cháu Thảo qua biên giới, các trinh sát chợt nhớ đến vụ án buôn bán phụ nữ xảy ra trên địa bàn Hà Nội mà các anh mới khám phá cách đó gần một năm. Ổ nhóm này do Nguyễn Anh Tuấn Tú, 17 tuổi, ở A1 tập thể Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội cầm đầu. Chỉ trong khoảng gần 2 năm, ổ nhóm của Tú đã gây ra 18 vụ lừa bán 23 phụ nữ, trong đó có 7 trẻ em sang Trung Quốc.

Trong ổ nhóm này có một đối tượng tên là Phùng Thị Hoa, người Hải Phòng, có đặc điểm nhận dạng giống kẻ có tên Hoa “béo” mà Thảo tả lại. Vụ án hiện đang quá trình điều tra, chưa đưa ra xét xử. Khi đưa ảnh Phùng Thị Hoa cho Thảo nhận diện, cô bé nhận ra ngay đó chính là Hoa ‘béo”.

Cùng thời điểm này, các trinh sát được biết, CAQ Hoàng Mai vừa bắt giữ một nhóm cướp, trong đó có một đối tượng tên là Nguyễn Phi Hoàng, 18 tuổi, ở tổ 11, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Khi xem hồ sơ vụ an, các trinh sát nhận thấy Hoàng có khả năng liên quan đến nhóm lừa bán hai em Thảo và Trang. Trực tiếp gặp Hoàng trong nhà tạm giữ của CAQ Hoàng Mai đấu tranh, khai thác, cuối cùng anh ta thừa nhận cùng Hoa “béo” và Chung là thủ phạm vụ lừa đưa Thảo và Trang bán sang Trung Quốc. Hoàng cho biết, Tạ Văn Chung, 18 tuổi, ở 45, ngách 116 Trại Găng, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội, cũng chính là kẻ có nickname “gaubong_yeuem_trondoi”, anh ta cũng bị bắt trong nhóm cướp này.

Liên tiếp phạm tội

Không chỉ “dính” đến 2 vụ buôn bán phụ nữ, trẻ em mà hơn một năm trước khi bị phát hiện lừa bán Thảo và Trang qua biên giới, Hoa “béo” đã bị TAND thành phố Hải Phòng tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù về tội môi giới mại dâm. Thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, học chưa hết lớp 7 thì Hoa bỏ học, lao vào ăn chơi đua đòi cùng đám bạn bè xấu. Trong khi đàn đúm, chơi bời, năm Hoa 16 tuổi, cô ta bị một số đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ, lừa đưa sang Nam Ninh, Trung Quốc, bán vào một “động” mại dâm. Sau gần 6 tháng sống tủi nhục trong kiếp gái lầu xanh, may mắn Hoa được một người đàn ông Trung Quốc giúp đỡ, trốn thoát về Việt Nam.

Trở về Hải Phòng ít ngày, Hoa bỏ nhà lên Hà Nội sống lang thang. Thời điểm này, Hoa phát hiện có nhiều “đại gia” lắm tiền, nhiều của săn tìm mua cái “ngàn vàng” của các cô gái trẻ nên cô ta quyết định quay về Hải Phòng tổ chức một đường dây lôi kéo các nữ sinh bán trinh. Thu nạp dưới “trướng” một số “đệ tử” là các cô gái thích ăn chơi, đua đòi đang độ tuổi teen, ngày ngày Hoa cùng đồng bọn lởn vởn ở cổng các trường THPT, THCS làm quen rồi dụ dỗ các nữ sinh đi bán trinh.

Sau khi dụ dỗ được các nữ sinh, bọn chúng bố trí đưa nạn nhân đến bệnh viện khám xem còn nguyên vẹn hay không. Khá tinh quái, bọn chúng thường xuyên thay đổi địa điểm giao “hàng” nên tránh được sự phát hiện của cơ quan công an. Chỉ khi một nữ sinh sa vào “bẫy” của Hoa “béo”cùng đồng bọn nhưng trước khi bị giao cho khách, cô tỉnh táo kịp thời điện về nhà, ổ “nhền nhện” này mới bị CATP Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Trong khi được tại ngoại, chưa bị đưa ra xét xử, Hoa dạt lên Hà Nội nhập hội của Nguyễn Anh Tuấn Tú. Tuy chưa tròn 17 tuổi nhưng Tú đã có “thâm niên” trong “nghề” lừa tình. Hàng ngày, Tú cùng đám bạn bè tụ tâp, la cà trong các quán internet. Bọn chúng vào mạng bắt quen rồi vờ chết mê, chết mệt các cô gái trẻ, hẹn gặp lừa bán sang Trung Quốc. Khi gặp Hoa, Tú vừa làm quen, rủ được cô Kiều Ngọc Yến, 17 tuổi, quê ở Duy Tiên, Hà Nam, đi Móng Cái chơi. Kéo Hoa đi cùng, Tú lừa đưa Yến qua biên giới bán cho chủ “động” mại dâm nhận 4 ngàn nhân dân tệ.

Thiếu nữ tuổi teen, án chồng lên án - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Phi vụ thành công, Hoa được Tú “bồi dưỡng” 4 triệu đồng. Một thời gian sau, Yến tìm cách trốn thoát. Trở về Việt Nam, cô tìm đến Phòng PC45 - CATP Hà Nội tố giác hành vi buôn người của Tú và đồng bọn. Sau này, Tú bị TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt 11 năm tù giam về tội mua bán phụ nữ. Còn Hoa cũng phải nhận bản án 6 năm tù giam.

Giống như lần trước, trong khi được tại ngoại chưa thi hành án, Hoa không trở về Hải Phòng mà ở lại Hà Nội, kết bạn với Tạ Văn Chung và Nguyễn Phi Hoàng, 2 kẻ bỏ nhà đi “bụi”, lấy quán internet làm nhà. Học được kinh nghiệm từ Nguyễn Anh Tuấn Tú, thiếu tiền tiêu xài, trả tiền chơi game, “chát chit”, Hoa “béo” cùng 2 “chiến hữu” bàn nhau lên mạng chat làm quen với các cô gái trẻ rồi lừa bán sang Trung Quốc. Chung và Hoàng được Hoa phân công vào mạng làm quen, tán tỉnh các cô thiếu nữ.

Trước khi lừa bán Thảo và Trang sang Trung Quốc, Hoa “béo” cùng 2 “chiến hữu” Chung và Hoàng lừa được cô gái tên Linh, khoảng 17 tuổi, có nickname là “sutuhadong” (sư tử Hà Đông) đưa qua biên giới bán cho “tú bà” tên Trịnh lấy 4.500 nhân dân tệ. Sau đó, bọn Hoa còn lừa được em Nguyễn Thu Huyền, 17 tuổi, ở Hà Đông, đưa sang Trung Quốc. Tuy nhiên, trên đường Hoa cùng đồng bọn đưa Huyền vượt biên thì nhóm của cô ta bị một nhóm người Trung Quốc ngồi phục ngay trên đường biên, cướp mất “hàng” nên đành ra về trắng tay.

Với nickname “gaubong_yeuem_trondoi”, Chung nhanh chóng bắt quen với Thảo và Trang. Sau khi Chung lừa đưa được Trang và Thảo về “điểm tập kết” là quán internet ở 28 Trần Quý Cáp, Hoa cùng với Chung đưa 2 cô gái trẻ này vượt biên sang Trung Quốc bán được 9 ngàn nhân dân tệ, tương đương khoảng hơn 18 triệu đồng. Có được số tiền này, Hoa chia cho Chung và Hoàng 12 triệu đồng, trả cho chủ quán internet 1,5 triệu đồng. Số tiền còn lại, Hoa đút túi tiêu xài.

Khi bị bọn Hoa lừa bán qua biên giới, Thảo và Trang mới 15 tuổi, còn đang ở độ tuổi vị thành niên. Vì thế, Hoa cùng với Chung và Hoàng bị cơ quan pháp luật truy tố về tội “mua bán trẻ em”. Lần thứ 3, cô ta phải ra hầu tòa. Căn cứ vào hành vi phạm tội của Phùng Thị Hoa, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt với mức án 12 năm tù giam, cộng với 11 năm tù của 2 bản án trước đó, cô ta phải chịu hình phạt 22 năm tù.

Hai đồng phạm của Hoa là Tạ Văn Chung bị tuyên phạt 11 năm tù cùng tội danh “mua bán trẻ em”, cộng với 10 năm tù của bản án trước đó, tổng hợp hình phạt là 21 năm tù giam. Nguyễn Phi Hoàng cũng bị tuyên phạt 11 năm tù, cộng với 9 năm tù của bản án trước đó, Hoàng phải lĩnh án 20 năm tù giam. Mới 16, 17 tuổi đã trượt dài vào tội lỗi, liên tiếp gây án, hiện Hoa yên vị cải tạo trong trại giam được dăm năm.
Theo Thục Quyên/An ninh Hải Phòng