Thiếu nữ thành kẻ cướp vì nghe theo lời bạn trai xúi giục

ANTĐ - Chỉ vì nghe theo lời bạn trai xúi cướp giật tài sản người khác, thiếu nữ đã đánh mất tương lai, trả giá đắt cho hành vi của mình bằng bản án 3 năm tù.

ANTĐ - Chỉ vì nghe theo lời bạn trai xúi cướp giật tài sản người khác, thiếu nữ đã đánh mất tương lai, trả giá đắt cho hành vi của mình bằng bản án 3 năm tù.

Trong giờ HĐXX nghị án, bị cáo ngồi ủ rũ cúi gằm mặt xuống, có lẽ bị cáo đang rất ăn năn hối hận vì nghe theo lời người khác để giờ này phải sa chân vào vòng lao lý.

Bị cáo Vũ Thị Thanh Nhàn tại tòa

Theo án sơ thẩm, khoảng 12h10, ngày 16/8/2013, Quan Vinh Quang điều khiển xe máy chở Vũ Thị Thanh Nhàn (SN 1990, ngụ Q.1, TP.HCM) lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1) thì thấy chị Nguyễn Thị Bích N. đang chạy xe phía trước cùng chiều.

Lúc này, thấy chị N. có cầm theo một chiếc túi xách, Quang nảy sinh ý định cướp giật tài sản nên rủ Nhàn tham gia. Nhàn đồng ý, lúc này Quang điều khiển xe vào phía trong lề, ép sát xe chị N. để Nhàn ngồi phía sau giật lấy túi xách rồi bỏ chạy.

Chị N. tri hô nhưng Quang và Nhàn đã chạy thoát. Sau đó, Quang và Nhàn kiểm tra phát hiện trong túi xách có 7,5 triệu đồng, 1 vòng đeo tay vàng 24K và 1 dây chuyền vàng 24K. Nhàn đem số vàng trên bán được 5,5 triệu đồng. Số tiền trên, Quang và Nhàn chia nhau tiêu xài.

Sau khi sự việc xảy ra, chị N đã đến cơ quan công an trình báo. Qua điều tra, truy xét, đến ngày 26/11/2013, Quang đã bị CSĐT công an Q.1 bắt giữ. Sau khi Quang bị bắt, Nhàn cũng đến công an Q.1 tự thú hành vi phạm tội.

Trước đó, Quan Vinh Quang và Vũ Thị Thanh Nhàn bị TAND Q.1, TP.HCM xử phạt cùng mức án 3 năm tù cùng về tội “cướp giật tài sản” và buộc các bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường tài sản cho bị hại.

Không đồng ý với quyết định xử phạt của Tòa, phía bị hại là chị Nguyễn Thị Bích N. đã kháng cáo yêu cầu tòa xử tăng hình phạt đối với bị cáo Nhàn.

Ngày 17/11, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án. Nhận thấy, bị cáo Nhàn bị Quang rủ rê mới cướp giật và đã bị cấp tòa sơ thẩm xử phạt 3 năm tù là thỏa đáng nên HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo phía bị hại. Tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Thanh Nhàn y án 3 năm tù.