Thiếu nữ Nga quyết ôm đồ lót sang Syria

Nữ sinh viên Nga Varvara Karaulova khẳng định, cô tới Syria không phải để trở thành một nữ đánh bom liều chết.

Tại một tòa án quân sự ở Moscow, cô gái 20 tuổi này cho biết, cơ quan mật vụ FSB đã sai khi đòi bắt giam cô với cáo buộc cô muốn gia nhập một nhóm quân chuyên đào tạo các nữ đánh bom liều chết tại Syria. Cô nói những món đồ lót ren cô định mang tới Syria chứng minh cô không có ý định trở thành kẻ khủng bố.

Thiếu nữ Nga quyết ôm đồ lót sang Syria - Ảnh 1

Varvara Karaulova

Karaulova khai, cô đã trúng tiếng sét ái tình với một kẻ cuồng tín tên là Airat Samatov và đã kết hôn với tên này trong một nghi lễ ảo bí mật. "Tôi yêu Airat đã 3 năm", nữ sinh viên khoa Triết học này cho biết thêm. Karaulova nói với các nhà điều tra rằng, cô mua đồ lót ren để mang tới Syria, nhằm gây ấn tượng với người yêu, còn gọi là Vlad.

Thiếu nữ Nga quyết ôm đồ lót sang Syria - Ảnh 2

Varvara Karaulova

Năm 2015, Karaulova bỏ nhà, rời khỏi Moscow để định đi tới Syria, song bị bắt ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cùng 14 người Nga khác, Daily Mail đưa tin. Nữ sinh viên này bị buộc tội 2 lần tìm cách gia nhập IS, vốn chuyên tuyển mộ các nữ đánh bom liều chết để thực hiện các vụ tấn công ở Syria và Nga.

Thiếu nữ Nga quyết ôm đồ lót sang Syria - Ảnh 3

Varvara Karaulova

Trước tòa, cô gái này luôn khẳng định, không phải là khủng bố và chắc chắn không bao giờ muốn trở thành một nữ khủng bố. Karaulova lý luận: "Có bao giờ bạn tới chiến trường với hành lý chứa đồ lót ren, tất da chân và bộ bikini chưa. Không, đó là hành lý bạn mang đi để gặp người yêu".

Công tố viên Mikhail Reznichenko buộc tội nữ sinh này chủ đích gia nhập một đơn vị của IS là Badr, với phần lớn là thành viên là người Chechnya.

Hoài Linh