Thiếu nữ lừa đảo hàng trăm triệu cho bạn trai trả nợ

Do bạn trai nợ nần nhiều nên thiếu nữ tìm cách kiếm tiền cứu bạn bằng cách lừa đảo nhiều người.

Người bạn gái đó là Hoàng Thu Hương (23 tuổi, trú tổ 1, phố Giữa, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Cao Bằng).

Hương lừa đảo với chiêu thức tự giới thiệu với nhiều người đang công tác ở cơ quan nhà nước nên Hương hứa hẹn có “mối” xin việc làm với giá cả hợp lý.

Ngày 14/3, Hương trao đổi qua Facebook với chị Th rằng mình đang là lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao Bằng, có thể xin cho Th vào làm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với chi phí 100 triệu đồng.

Nhận tiền, Hương không những không lo xin việc mà còn lảng tránh, không gặp chị Th. Sự việc sau đó đã bị nạn nhân tố cáo với công an,

Tại trụ sở công an, Hương khai nhận, do bạn trai nợ nần nhiều nên đã tìm cách kiếm tiền để “cứu” bạn. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định với thủ đoạn trên, Hương còn thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo khác, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Hương tại cơ quan điều tra.

Trước đó tại Hậu Giang cũng xảy ra trường hợp thiếu nữ trộm tiền của mẹ cho bạn trai. Theo đó thiếu nữ Nguyễn Thị Mỹ Thi (17 tuổi) và anh bạn trai Đỗ Thế Duy (23 tuổi) bị TAND huyện Vị Thủy (Hậu Giang) tuyên mỗi người 1 năm cải tạo không giam giữ cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Thi mượn xe của Duy đi chơi bị ngã làm hư hỏng nên xin tiền cha mẹ sửa lại xe cho bạn trai. Không được gia đình đồng ý, thiếu nữ bàn với người tình sẽ lấy trộm tiền của mẹ.

Ngày 15/9/2012, chờ mọi người trong nhà đi vắng, Thi kêu Duy đứng ngoài cảnh giới để cô lấy dao và chày đâm tiêu đục tủ tiền của cha mẹ. Lúc này, một người hàng xóm nghe những tiếng động lạ đi qua xem. Được Duy báo, cô gái trẻ vơ vội cọc tiền 10 triệu đồng rồi cả hai phóng xe lên TP HCM.

Thanh Thanh (Tổng hợp)