Thiếu nữ Hà thành rộn ràng check-in vườn hoa cúc họa mi tuyệt đẹp

Hà Nội đang bước vào những ngày đầu đông đẹp nhất, những người yêu hoa lại nô nức rủ nhau tìm đến những cánh đồng hoa cúc họa mi ở ngoại thành, để đắm chìm giữa bạt ngàn hoa trắng.

Vườn cúc họa mi bung nở ở làng hoa Nhật Tân khiến bạn ngất ngây trước vẻ đẹp đến nao lòng.

Cứ vào độ cuối tháng 11 hàng năm, trong tiết trời se lạnh, những bông hoa cúc họa mi nhỏ nhắn trắng tinh khôi nở rộ, rung rinh trong những cơn gió lạnh đầu đông đã làm nên một nét đẹp độc đáo rất riêng của Hà Nội. Những bông hoa cúc họa mi bé xinh, trắng muốt lại, không cần màu sắc rực rỡ nhưng khiến bao người rung động bởi vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết.

Thiếu nữ Hà thành trong tà áo dài truyền thống dịu dàng bên những bông cúc họa mi nhỏ nhắn, tinh khôi tạo nên hình ảnh đẹp khó phai.

Thời điểm này, nếu ghé làng hoa Tây Tựu hay vườn hoa Nhật Tân bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những bạn nữ xinh xắn tạo dáng điệu đà bên những khóm hoa cúc trắng muốt, những nhiếp ảnh gia xoay đủ mọi góc để “bắt” được vẻ đẹp của cúc họa mi.

Nếu không chụp ảnh, nhiều du khách đến đây đơn giản chỉ để cảm nhận hương vị giao mùa của Hà Nội trong cái quyến rũ, nhẹ nhàng của những bông hoa trắng xinh.

Thiếu nữ Hà thành check-in vườn hoa cúc họa mi tuyệt đẹp.

Bất cứ ai đến với vườn hoa cúc họa mi ngoài muốn nhìn tận mắt những bông hoa nhỏ nhắn, yêu kiều ấy, chiêm ngưỡng cái duyên dáng hiếm có của chúng còn nhất định phải chụp bằng được vài tấm ảnh kỷ niệm để khoe với bạn bè.

Nét tinh khôi của cúc họa mi kết hợp cùng sự e ấp, dịu dàng của các cô gái tạo nên vẻ đẹp làm xao xuyến bất cứ ai.

Cúc họa mi rực rỡ trong ánh nắng vàng nhẹ của mùa đông trở thành nét chấm phá vô cùng đặc biệt, làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị. Nhìn thấy những đóa hoa trắng ngần li ti ấy ngỡ như chạm tay vào mùa đông.

Cúc họa mi bắt đầu nở rộ bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và thích thú khi được đứng giữa vườn hoa bạt ngàn một màu trắng tinh khiết.

Mùa hoa cúc họa mi được chờ đợi nhưng thường nở một lần với thời gian vẻn vẹn chỉ kéo dài từ 2-3 tuần. Có vẻ vì lý do nhanh tàn nên khiến nhiều người yêu thích cũng phải thật tranh thủ mọi lúc để đi chụp ảnh cùng cúc họa mi.

Bởi vậy, những ngày này, tại các vườn hoa Nhật Tân, làng hoa Tây Tựu đều nhộn nhịp du khách, nhất là dịp cuối tuần. Giá vé vào các vườn hoa này đều khá rẻ, dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng/người. Các chủ vườn thường cắt bán họa mi tại chỗ cho khách làm đạo cụ chụp ảnh với giá 40.000 – 50.000 đồng/bó.

Dạo bước giữa vườn hoa, bạn sẽ hòa mình trong một không gian không giới hạn, đắm mình trong vẻ đẹp ngẩn ngơ của mùa cúc họa mi đang bung nở.

Các bạn trẻ được dịp tạo dáng với cúc họa mi.

Cúc họa mi chỉ có vào đầu đông và chỉ nở duy nhất trong mùa này, vì vậy nếu bạn muốn có những khoảnh khắc lưu giữ với cúc họa mi, nên tranh thủ đến vườn hoa Nhật Tân hay làng hoa Tây Tựu để chụp ảnh kỷ niệm..

Những cánh đồng cúc họa mi tinh khôi.

Ngay tại vườn hoa, bạn có thể mua một bó cúc họa mi nhỏ với giá khoảng 20.000-25.000 đồng để làm đạo cụ chụp ảnh.

Xem thêm: Hà Nội đẹp ngỡ ngàng những ngày cúc họa mi xuống phố 'đón' gió đông về