Thiếu nữ có thai khi đi làm công nhân cùng dượng rể

Thiếu nữ có thai sau khi lên làm công nhân cùng dượng rể và dì út. Hiện gia đình đang nghi ngờ dượng làm cháu có thai.

Nạn nhân là em P.A.Th. (15 tuổi, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Vào ngày 31/7, người nhà đưa em Th. đến nhập viện và em đã hạ sinh một bé trai nặng 3,2kg.

Ông P.V.T. (cha ruột em Th.) cho biết, ông và người nhà có nghi một người làm cho em Th. có thai, tên U. là dượng rể (chồng của dì em Th.).

Theo trình bày của ông T., khoảng 10 tháng trước Th. về ở bên ngoại với dì út dượng út. Sau đó dì út và dượng út của Th. đi làm công nhân ở tỉnh Đồng Nai lén dẫn Th. đi theo khiến cháu bỏ dở lớp 9.

Chỉ khi biết Th. có thai hơn 3 tháng thì dì út dẫn về bỏ ở chợ Cà Mau để cháu tự tìm đường về nhà…“Lúc mới về, cháu nói với gia đình là con đã có thai và người tạo nên bào thai đó chính là… chồng dì út” – ông T kể lại.

Thiếu nữ có thai khi đi làm công nhân cùng dượng rể - Ảnh 1

Sản phụ 15 tuổi tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau (Ảnh CAND)

Cũng theo người nhà em Th., sau khi em Th. sinh con, người nhà có liên hệ với Công an TP Biên Hòa và Công an huyện Thới Bình để phối hợp điều tra thủ phạm.

Cha em Th. thông tin thêm, trước khi Th. sinh con, cuối tháng 4/2017, U. có nhắn tin qua Zalo cho ông với nội dung “cha ơi, có thể cho con biết là bây giờ Th. sống ra sao không” và “con muốn nói cho mọi người biết là con rất nhớ Th., chỉ muốn biết là bây giờ Th. sống như thế nào”…

Ông T. đã rất tức giận trả lời: “Vợ mày không nhớ đi nhớ con tao, mày gan quá rồi”.

Ngay khi biết được sự việc, gia đình đã trình báo công an địa phương. Nhưng sau khi lấy lời khai, Công an huyện Thới Bình nhận định vụ việc xảy ra ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) nên đã chuyển hồ đến Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Sắp tới cơ quan công an sẽ tiến hành giám định ADN của đứa trẻ và người dượng bị tình nghi nhằm xác định người đã khiến bé mang thai. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc để đảm bảo tính nghiêm minh, kỷ cương của pháp luật.

Anh Thư (Tổng hợp)