Thiếu nợ 150 triệu đồng, bảo vệ phóng hỏa đốt ngân hàng để tự tử

Nhân sử dụng ma túy đá cách đây khoảng 4 tháng, bản thân thiếu nợ trên 150 triệu đồng nên sau khi sử dụng ma túy, Nhân phóng hỏa đốt phòng giao dịch ngân hàng để tự tử.

Sáng 17-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thành Nhân (SN 1993; ngụ khu vực Tràng Thọ, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt) về hành vi hủy hoại tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 5h45 phút ngày 5-9, ông Lê Thanh H. phát hiện bên trong Phòng Giao dịch ngân hàng Eximbank tại Thốt Nốt bị cháy nên tri hô và cùng với anh Trần Tấn K. (nhân viên bảo vệ của một ngân hàng gần đó) đập cửa sổ tìm kiếm người bên trong để cứu.

Thiếu nợ 150 triệu đồng, bảo vệ phóng hỏa đốt ngân hàng để tự tử - Ảnh 1

Thiếu nợ 150 triệu đồng, bảo vệ phóng hỏa đốt ngân hàng để tự tử. Ảnh: Internet

Sau đó, lực lượng PCCC có mặt. Khi dập tắt xong ngọn lửa, lực lượng PCCC phát hiện Nhân (là bảo vệ của phòng giao dịch này) nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh của phòng giao dịch nên cấp tốc chuyển đi cấp cứu. Đến ngày 11-9, Nhân được xuất viện, báo Người lao động đưa tin.

Qua làm việc, Nhân khai bản thân sử dụng ma túy khoảng 4 tháng nay và đang lâm cảnh nợ nần với khoản tiền 150 triệu đồng. Rạng sáng 5/9, anh ta sử dụng ma túy xong thì nảy sinh ý định đốt phòng giao dịch để tự tử.

Trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, lực lượng chức năng xác định Nhân đã lấy giấy và các vật dụng khác đốt ngay tại phòng máy chủ ở tầng một của quầy giao dịch, gây ra vụ cháy, báo Zing.vn đưa tin.

Quá trình giám định, thiệt hại về tài sản khoảng 290 triệu đồng. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.