Thiếu niên 15 tuổi bị chém liệt nửa người: Vợ gia chủ phân trần

Vợ ông Phương cho rằng, chồng mình chỉ muốn bảo vệ những người thân trong gia đình nên đã ra tay chém kẻ đột nhập vào nhà lúc nửa đêm.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc ông Phương và nạn nhân 15 tuổi

Ngày 2/12, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố ông Lê Minh Phương (50 tuổi) về hành vi Giết người. Theo cảnh sát, nửa đêm 23/11, ông Phương phát hiện N.Đ.T (15 tuổi) đột nhập vào tiệm tạp hóa nhà mình.

Do bực tức vì trước đây thường xuyên bị mất trộm nên ông lấy thanh kiếm có sẵn trong nhà chém Tùng nhiều nhát vào đầu, cánh tay. Khi nạn nhân gục xuống nam chủ nhà mới dừng tay. Tùng được đưa đi nhập viện cấp cứu sau đó với .

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1973) vợ ông Phương cho biết, khoảng 23h30 ngày 23/11, nghi ngờ nhà bị kẻ gian đột nhập bà đã gọi chồng dậy kiểm tra.

Khi phát hiện có trộm, ông Phương có gọi điện cầu cứu người quen nhưng không liên lạc được. Lúc này, con dâu và 3 cháu nhỏ đang nằm ở bậc thềm ngay sát cửa hàng tạp hóa nên bà Liên vô cùng hoảng sợ: “Tôi định hô hoán để hàng xóm ứng cứu nhưng lúc này cửa nhà đã khóa lại sợ kẻ gian liều mạng gây nguy hiểm cho người thân nên không dám hêu to. "

Cũng theo bà này, thấy chồng bà, kẻ gian dừng hành vi trộm tiền và cầm dao lao vào buộc ông Phương rút kiếm chém lại. Sau đó, tôi chạy ra ngoài kêu cứu và cùng người thân gọi cứu thương đưa nam thiếu niên kia đi viện đồng thời báo công an đến giải quyết.

"Chồng tôi không cố ý giết người, ông ý chỉ cố bảo vệ 5 người thân trong gia đình." -vợ ông Phương phân trần.

Thanh Hà