Thiếu niên 12 tuổi bị chém đứt lìa bàn tay

Biết tin em trai bị đánh, Nhí cùng bạn mang dao tự chế đi tìm đánh trả thù và chém đứt bàn tay phải của thiếu niên 12 tuổi.

Ngày 19-9, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Minh Nhí 12 năm tù, Ngô Đang Huy và Lê Thành Nam cùng bảy năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 11-9 -2022, nhóm của Dương Nguyễn Tiến Dũng (12 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) hẹn gặp nhóm của Nguyễn Văn Vui (16 tuổi, quê Sóc Trăng) tại Cổng Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân) để giải quyết mâu thuẫn.

 Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: VH

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: VH

Khi đến điểm hẹn, nhóm của Dũng lao vào tấn công nhóm của Vui. Thấy yếu thế, nhóm của Vui bỏ chạy nhưng Nguyễn Trung Đang - em trai bị cáo Nhí - và một người khác bị nhóm của Dũng bắt lại, đánh rồi mới cho về.

Biết tin em trai bị đánh, Nhí liền lấy ba con dao tự chế từ Bình Dương qua TP Biên Hòa để đánh trả thù. Nam, Huy, Đang, Nhí chở nhau đi tìm nhóm của Dũng. Khi đến ấp Vườn Dừa (phường Phước Tân), Đang nhìn thấy Dũng đang ngồi uống nước bên đường nên đã dừng xe lại chỉ cho anh trai biết mặt Dũng.

Nhí xuống xe, cầm thanh đao tự chế tấn công liên tiếp nhiều vào vùng đầu của Dũng. Bị chém, Dũng lấy tay ôm đầu thì bị Nhí chém đứt bàn tay phải. Sau đó, cả nhóm lên xe bỏ trốn.

Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu, may mắn không tử vong. Dũng bị chém hai nhát chém sâu ở vai, một nhát chém sau gáy, một nhát chém ở đùi và bàn tay phải bị chém đứt lìa nhưng đã nối lại. Tổng các vết chém trên người của Dũng tỉ lệ thương tích là 54%.

Sau đó Nhi, Nam, Huy lần lượt bị công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ về tội giết người. Riêng Nguyễn Trung Đang đang bỏ trốn và cơ quan CSĐT đã ra lệnh truy nã.

Cơ quan công an đang làm rõ hành vi nhóm Dũng bắt giữ, đánh Đang và Thắng để xử lý sau theo quy định pháp luật.

Vũ Hội

Nguồn PLO: https://plo.vn/thieu-nien-12-tuoi-bi-chem-dut-lia-ban-tay-post752184.html