Thiếu nhi vẽ tranh góp tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin COVID-19

  13 liên quanGốc

  Tham gia cuộc thi vẽ tranh động 'Ngày hội sắc màu' dành cho thiếu nhi, với mỗi bức tranh là các em đã đóng góp 2.000 đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ.

  Đại diện Ban tổ chức và các em thiếu nhi nhấn nút khởi động ngày hội sắc màu năm 2021 - cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Vững tin Việt Nam". Ảnh: Lâm Đăng Hải

  Ngày 19/6, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động “Ngày hội sắc màu” năm 2021 - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

  Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, mỗi bức tranh tham gia cuộc thi là các em đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

  Kinh phí do Ban Tổ chức cuộc thi thực hiện thông qua số lượng tranh vẽ gửi tham gia dự thi của các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong cả nước. Đây là thông điệp, ý nghĩa lớn mà BTC muốn gửi gắm và lan tỏa rộng rãi đến cuộc thi.

  BTC cuộc thi các em thiếu nhi tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh "Vững tin Việt Nam"

  Theo đó, cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam” dành cho các em thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước.

  Thông qua cuộc thi này nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Cuộc thi được tổ chức online, đây là một trong các hoạt động ý nghĩa dành cho các em trong thời gian nghỉ hè ở nhà phòng chống dịch.

  Các em tham gia dự thi theo 3 bước:

  Bước 1: vẽ tranh theo chủ đề.

  Bước 2: chụp ảnh tác phẩm dự thi.

  Bước 3: gửi bài dự thi qua website: www.ngayhoisacmau.colokit.com

  Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 22/6/2021 và kết thúc ngày 10/8/2021.

  Lưu Trinh

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thieu-nhi-ve-tranh-gop-tien-ung-ho-quy-vac-xin-covid-19-post1347414.tpo