Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò!

Đã hơn 1 năm kể từ ngày khởi công dự án nhưng con đường 516C đoạn xã Thiệu Phú đi Thiệu Quang vẫn như “ma trận” ngổn ngang, nhếch nhác khiến người tham gia giao thông và dân địa phương vô cùng bức xúc.

Dự án thi công tuyến đường 516C từ xã Thiệu Phú đi xã Thiệu Quang có tổng mức đầu tư là hơn 51 tỷ đồng và được khởi công từ 9/2015, theo Quyết định số 8722/QĐ-UBND ngày 16/9/2015 của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đông Bắc, đơn vị Tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế công trình giao thông.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò! - Ảnh 1

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò! - Ảnh 2

Con đường đau khổ do thi công ì ạch

Theo thông tin trên Cổng thông tin huyện Thiệu Hóa, đây là công trình lớn được triển khai sau Đại hội Đại biểu huyện Đảng bộ lần thứ XIX với chiều dài 8,3km, có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ là niềm vui của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các xã Thiệu Phú, Thiệu Duy, Thiệu Giang, Thiệu Quang mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ và nhân dân trong huyện.

Sau thời gian 18 tháng kể từ ngày động thổ đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường 516C chắc chắn sẽ làm thay đổi bộ mặt các địa phương có đường đi qua, góp phần tăng trưởng kinh tế huyện.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò! - Ảnh 3

Đơn vị thi công đào bới xong rồi để đấy khiến con đường nắng thì bụi mưa thì lầy lội

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân sở tại, hơn 1 năm kể từ ngày dự án được khởi công (tháng 9/2015), đến nay con đường vẫn như “ma trận”, nắng thì bụi bặm còn mưa thì lầy lội, nhếch nhác ảnh hưởng rất nhiều đến việc tham gia giao thông, sinh hoạt của người dân.

Ông Lê Văn Vương, thôn Xử Nhân 1 xã Thiệu Duy cho biết: đơn vị thi công 1 ngày làm nhiều ngày nghỉ, cứ đào bới lên rồi để đấy khiến con đường vốn đã rất xấu lại càng thêm tệ hại. Người dân địa phương bức xúc nhưng hỏi thì họ dửng dưng bảo rằng, không có kinh phí nên chỉ làm đến thế.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò! - Ảnh 4

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò! - Ảnh 5

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò! - Ảnh 6

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Dân kêu trời vì dự án…rùa bò! - Ảnh 7

Những chiếc bẫy đối với người tham gia giao thông

Trao đổi với ông Lê Văn Tiến, Chánh văn phòng UBND huyện Thiệu Hóa cho biết: so với tiến độ thì dự án có chậm nhưng nguyên nhân do nguồn vốn tỉnh rót về chưa nhiều (hiện khoảng 9 tỷ đồng), thêm vào đó vấn đề thời tiết cũng ảnh hưởng nhiều đến việc thi công.

UBND huyện Thiệu Hóa cũng mong muốn đẩy nhanh tiến độ để không ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân và cũng là tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Qua đó, chúng tôi cũng liên tục đốc thúc nhà thầu nhanh chóng thi công dự án.

Ông Lý Văn Thích, Trưởng phòng QLGT, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Dự án đường 516C do huyện Thiệu Hóa làm chủ đầu tư, Sở GTVT chỉ có vai trò quản lý Nhà nước và cấp phép thi công cho đơn vị trên đoạn đường Sở GTVT quản lí. Tuy nhiên, trước việc báo chí phản ánh, chúng tôi sẽ kiến nghị Sở GTVT yêu cầu huyện Thiệu Hóa báo cáo tiến độ thi công dự án.

Trước phản ánh của người dân, báo Điện tử Congluan.vn đề nghị với UBND huyện Thiệu Hóa và các ban ngành có liên quan tiếp tục đôn đốc nhà thầu thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, sớm hoàn thành dự án nhằm an lòng dân.

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Thành Vinh