Thiếu gia V-League chi 10 tỷ lấy 'đá tảng' của tuyển Việt Nam

  Báo Giao Thông
  22 liên quanGốc

  CLB SLNA được cho là đã chi 10 tỷ đồng lót tay để có sự phục vụ của một tuyển thủ quốc gia trong vòng 3 năm.

  Theo một vài nguồn tin, quá trình thương thảo giữa trung vệ Quế Ngọc Hải và CLB SLNA đã đi đến những phần việc cuối, đôi bên cơ bản đã thống nhất hợp tác trong vòng 3 năm.

  Quế Ngọc Hải trong màu áo SLNA. Ảnh Zing

  Quế Ngọc Hải trong màu áo SLNA. Ảnh Zing

  Để có được chữ ký của tuyển thủ Việt Nam, đội bóng xứ Nghệ phải chi khoảng 10 tỷ đồng tiền lót tay, con số không nhỏ trong giai đoạn kinh tế khó khăn vì dịch bệnh.

  Ngoài Ngọc Hải, Trọng Hoàng cũng được cho là sẽ cập bến SLNA. Bộ đôi này cùng hết hợp đồng với Viettel và mới nói lời chia tay đội bóng áo lính.

  Quế Ngọc Hải là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Anh lên chơi V-League từ năm 19 tuổi.

  Tới năm 21 tuổi, trung vệ này đã có tên trong thành phần đội tuyển Việt Nam. Ngọc Hải bắt đầu đá chính ở đội tuyển dưới thời HLV Toshiya Miura tại AFF Cup 2014.

  Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam chia tay SLNA và gia nhập CLB Viettel từ tháng 12/2018. Trong 3 mùa giải tại đây, anh có một chức vô địch V-League, một á quân Cúp Quốc gia.

  Quế Ngọc Hải thuộc mẫu trung vệ càn lướt, quyết liệt và có khả năng phát động tấn công tốt.

  Anh luôn là trụ cột không thể thay thế ở đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây, nhất là dưới triều đại HLV Park Hang-seo.

  Về phần SLNA, đội bóng xứ Nghệ có nhà tài trợ mới là Tập đoàn Tân Long từ giữa năm 2021 và thực hiện nhiều bước đi theo định hướng chuyên nghiệp hóa.

  Mùa giải 2022, ngoài lực lượng hứa hẹn nhiều biến động, SLNA còn có logo mới, trang phục thi đấu mới cùng một vân vận động được cải tạo đạt chuẩn.

  Thùy Linh

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/thieu-gia-v-league-chi-10-ty-lay-da-tang-cua-tuyen-viet-nam-d538339.html