Thiết thực hướng về cơ sở

Trong năm 2022, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động ngày càng lớn mạnh, hiện đại.

Theo phân cấp, hiện LĐLĐ huyện Thường Tín đang quản lý 219 Công đoàn cơ sở, với tổng số 10.158 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó có 9.597 đoàn viên công đoàn. Năm 2022, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ; tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Trong năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng về người lao động.

Trong năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng về người lao động.

Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được đặc biệt quan tâm. Trong năm qua, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo để “người lao động nào cũng có Tết”. LĐLĐ huyện đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” tặng quà cho 188 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ đột xuất 4 CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 17 triệu đồng, trong đó LĐLĐ thành phố hỗ trợ 9 triệu đồng; tặng 167 suất quà cho các cháu là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021-2022.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vận động, kêu gọi sự góp sức của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ ủng hộ, mở sổ tiết kiệm cho hai cháu mồ côi là con của cô giáo Nguyễn Thị Biên, nguyên giáo viên Trường Mầm non Thư Phú, với số tiền 280 triệu đồng, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ mỗi cháu 2 triệu đồng.

Các cấp Công đoàn huyện cũng đã tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, học tập nâng cao trình độ tay nghề, duy trì có hiệu quả mô hình hoạt động cụm văn hóa thể thao. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi” đã được CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động chuyên đề công tác nữ công, công tác tài chính, công tác kiểm tra công đoàn.

Kim Tiến

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/thiet-thuc-huong-ve-co-so-151477.html