Thiết lập giúp giảm kích thước ảnh chụp bằng iPhone

Với nhiều người thích chụp ảnh và lưu trữ trên iPhone, việc bộ nhớ trống nhanh chóng sụt giảm là điều không quá bất ngờ, điều này khiến nhiều người có thể lo lắng.

Do iPhone không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng như một số điện thoại Android, người dùng buộc phải xóa bớt một số hình ảnh (hoặc video), ứng dụng,… trên máy. Điều này là khá khó chịu khi phải chọn lọc trong hàng nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn bức ảnh có trên iPhone. Ngay cả giải pháp lưu trữ đám mây cũng không phải đơn giản vì người dùng sẽ phải chi cho Apple một khoản tiền hàng tháng.

Để giải quyết điều này, người dùng có thể thực hiện một thủ thuật nhanh chóng cho phép giải phóng một phần không gian lưu trữ trên iPhone của mình. Tất nhiên, giải pháp này sẽ chỉ áp dụng cho những ai chưa kích hoạt chức năng lưu ảnh dưới định dạng tệp HEIF của Apple.

Trước khi thực hiện, người dùng cần biết rằng trong một thời gian dài, việc duy trì ảnh chất lượng cao là điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp việc in ảnh ở chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày nay, hoạt động chỉ lưu trữ hình ảnh ở định dạng kỹ thuật số thường được xem là phổ biến hơn.

Nắm bắt được yêu cầu này, Apple đã phát triển một định dạng ảnh tiết kiệm bộ nhớ có tên HEIF với khả năng chiếm dụng bộ nhớ trong thấp hơn so với JPEG mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Người dùng cần nhớ rằng ngoài các thiết bị đời mới của Apple, hình ảnh HEIF không tương thích với các thiết bị Apple đời cũ. Việc mở các tệp HEIF cũng có thể gặp sự cố khi mở trên một số nền tảng như Windows hoặc Android.

Trong trường hợp iPhone chưa kích hoạt chế độ chụp ảnh định dạng HEIF, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Camera > Định dạng. Trong phần Chụp bằng Camera, hãy nhấn vào Hiệu suất cao. Kể từ lúc này, ảnh sẽ được lưu dưới dạng tệp HEIF (High-Efficiency Image File).

Như đã đề cập, trong trường hợp sử dụng các thiết bị không tương thích với định dạng HEIF, người dùng có thể phải cần sử dụng một số công cụ chuyển đổi ảnh từ HEIF sang JPEG trực tuyến, chẳng hạn như FreeConvert.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo SlashGear

Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/trai-nghiem/thiet-lap-giup-giam-kich-thuoc-anh-chup-bang-iphone-post1089249.vov