Thiết kế Phiếu hồi đáp quốc tế, Việt Nam giành giải Nhất

Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới lần thứ 26 (UPU 26) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, mẫu phiếu của Việt Nam do họa sĩ Nguyễn Du thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế đã vượt qua 10 mẫu phiếu của các họa sĩ đến từ nhiều quốc gia, xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi thiết kế "Phiếu hồi đáp quốc tế".

Thiết kế Phiếu hồi đáp quốc tế, Việt Nam giành giải Nhất - Ảnh 1

Mẫu phiếu của họa sĩ Nguyễn Du.

Họa sĩ Nguyễn Du lấy hình tượng chim câu đưa thư và đôi bàn tay con người, phía sau nền là hình ảnh băng giá Bắc cực để thể hiện sự phát triển bền vững của hoạt động bưu chính trong xã hội. Hình ảnh con tem màu vàng nổi bật trên tông màu xanh chủ đạo của mẫu phiếu hồi đáp cũng thể hiện cho sự tốt đẹp, tươi sáng của tương lai bưu chính. Các sóng tròn lan tỏa, giao thoa với nhau như biểu tượng cho mỗi hành động tốt đẹp của mỗi con người được nhân lên và truyền sức sống cho mọi nơi trên thế giới.

Phiếu hồi đáp quốc tế giành giải Nhất sẽ được dùng trong suốt nhiệm kỳ của UPU 26 (2017-2020) để trao đổi giữa các nước thành viên của UPU, cho phép lấy tem bưu chính, các vật phẩm bưu chính, dấu đã trả cước hoặc tem máy thể hiện đã thanh toán trước mức cước bưu chính tối thiểu để trả cho một bưu phẩm ưu tiên/máy bay (thư thường) gửi đến bất kỳ nước thành viên nào.

Thúy Hà