Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok

Tọa lạc tại một ngôi làng yên tĩnh ở ngoại ô thủ đô Bangkok, ngôi nhà Tiwanon tinh xảo, quyến rũ được hoàn thành bởi Archimontage Design trong một khung cảnh tròn độc đáo.

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 1

Dự án bao gồm một sân chơi cho trẻ em, trung tâm thể thao, cảnh quan cây xanh và một con đường rộng, yên tĩnh ngay tại lối vào.

Các kiến trúc sư đã tạo ra sự riêng tư tối đa trong nhà bằng cách cung cấp các con đường khá dài dẫn đến bất kỳ không gian nội thất hay ngoại thất nào. Tầng trệt của ngôi nhà được chia thành các không gian chung, bao gồm một phòng khách, khu vực ăn uống, văn phòng làm việc và phòng ngủ dành cho khách. Trên tầng hai là không gian của một phòng ngủ chính và hai phòng ngủ nhỏ hơn. Không gian cá nhân đều được cung cấp cho mỗi phòng, do đó tạo ra quãng đường đi bộ và tối đa hóa sự riêng tư.

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 2

Không gian ngoài trời được nhấn mạnh bởi một sân riêng, nơi có thể chứa tới 40 đến 50 khách cho một bữa tiệc hoặc các sự kiện ăn mừng khác. Bên cạnh đó, một cây cầu và khung cảnh của ao hồ cũng bổ sung cho khu vực sân vườn. Một không gian lưu trữ được thiết kế với lối vào riêng biệt để phân biệt rõ ràng các khu vực trong nhà và ngoài trời.

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 3

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 4

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 5

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 6

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 7

Thiết kế không gian cho sự riêng tư tại Bangkok - Ảnh 8

Hồng Nhung (Theo Designboom)