Thiết kế iPhone 8 đã từng được Samsung đăng ký bằng sáng chế

Ảnh rò rỉ về iPhone 8 từ trước đến nay đã tiết lộ khá nhiều về thiết kế không viền hoàn toàn mới, đáng ngạc nhiên là Samsung đã từng đăng ký bản quyền về một thiết kế tương tự như vậy.

Năm 2017 mở đầu cho xu hướng thiết kế mới trên smartphone - màn hình không viên hay viền siêu mỏng. Chiếc iPhone 8 chuẩn bị được Apple ra mắt vào ngày 12/9 tới đây cũng không nằm ngoài xu hướng đấy. Máy được cho sẽ có màn hình tràn chiếm toàn bộ diện tích mặt trước, chỉ chừa lại một khoảng nhỏ mà Apple gọi là "cutout" dùng làm khu vực chứa camera, loa thoại và các cảm biến khác. Hôm nay, một tiết lộ khiến nhiều người dùng ngạc nhiên khi Samsung cũng từng đăng ký bản quyền kiểu thiết kế tương tự từ tháng 5 năm ngoái.

Các bản vẽ bằng sáng chế cho thấy màn hình hiển chiếm hoàn toàn mặt trước của điện thoại với một cutout nhỏ để lại chỗ cho camera phía trước, loa thoại và cảm biến. Tuy nhiên, khu vực cutout này trông có vẻ khá lớn và mềm mại hơn sơ với những hình ảnh đã thấy về iPhone 8 hoặc Essential Phone.

Bằng sáng chế này được Samsung nộp tại Hàn Quốc vào tháng 5 năm 2016 - trước khi thiết kế của hai công ty trên được tiết lộ. Điều đó có thể đồng nghĩa với việc Samsung có thể áp dụng kiểu thiết kế này trên chiếc Galaxy S9 sắp tới - theo nhiều nguồn tin sẽ ra mắt ngay trong tháng 1 năm sau. Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng bằng sáng chế này sẽ nằm lại trên giấy, như nhiều trường hợp khác.

Bảo Phương