Thiệt hại nặng nề nhất về điện, các tỉnh miền Trung 'chi viện' cho Thừa Thiên - Huế

  761 liên quanGốc

  Bão số 5 đã gây mất điện cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là tỉnh Thừa Thiên - Huế, mất tải trên 300MW. Theo đó, trong ngày hôm nay (19.9), các tỉnh miền Trung đã tập trung 'chi viện' cho Thừa Thiên - Huế để chậm nhất ngày mai (20.9), khu vực này phải có điện 100%.

  Bão số 5 gây thiệt hại lớn về điện cho Thừa Thiên - Huế - Ảnh: T.N

  Trong ngày 19.9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở bắc Trung bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết mực nước các hồ chứa khu vực có khả năng bị ảnh hưởng đang dưới mức nước theo quy trình điều tiết liên hồ, đơn hồ. Lưu lượng nước về các hồ giảm nhanh, hồ A Vương vẫn thấp hơn 15m so với mức nước dâng bình thường (MNDBT), hồ Sông Bung 2 vẫn thấp hơn 17m so với MNDBT, các hồ chứa khác như Sông Bung 4, Sông Tranh 2, Quảng Trị lưu lượng nước về thấp.

  Bão số 5 đã gây sự cố mất điện các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là tỉnh Thừa Thiên - Huế, mất tải trên 300MW. Trong ngày 19.9, dự kiến sẽ khôi phục toàn bộ phụ tải của Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế, trừ khu vực không tiếp cận được. Còn sau ngày 19.9 sẽ tiếp tục khôi phục phụ tải khi tiếp cận được lưới điện và củng cố lưới điện sau bão.

  Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung yêu cầu Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên - Huế) cho biết hiện cơ bản đã khắc phục xong sự cố, trừ những điểm bị chia cắt, bị ngập chưa thể đưa phương tiện đến để hỗ trợ khắc phục.

  Ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết sẽ phấn đấu trong ngày hôm nay 100% phụ tải ở thành phố và trên 95% phụ tải các huyện sẽ có điện.

  Để khẩn trương khôi phục cung cấp điện cho các khách hàng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết đã tăng cường nhân lực, phương tiện, thiết bị từ các Công ty Điện lực Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng để hỗ trợ Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế, trước mắt ưu tiên khôi phục cung cấp điện cho các phụ tải thiết yếu, quan trọng (như bệnh viện, cấp nước sạch, thông tin liên lạc,..).

  Hiện nay, tại hiện trường có 557 công nhân gồm nhân lực tại chỗ của Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế và 6 đơn vị hỗ trợ, cùng 82 phương tiện chuyên dụng khẩn trương trồng lại cột điện bị gãy, đổ, nghiêng, kéo lại dây, thay xà, sứ bị hỏng.

  Lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu chậm nhất vào ngày mai (20.9), Điện lực Thừa Thiên - Huế cơ bản phải khắc phục xong sự cố, trừ những điểm bị chia cắt, bị ngập chưa thể đưa phương tiện đến để hỗ trợ khắc phục.

  Tin và ảnh: Tuyết Nhung

   Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/thiet-hai-nang-ne-nhat-ve-dien-cac-tinh-mien-trung-chi-vien-cho-thua-thien-hue-144264.html