Thiết giáp Israel ém sát biên giới, chiến đấu cơ xuất kích giội tên lửa dồn dập xuống Gaza

Trong quá trình tấn công đáp trả lực lượng Hamas ở Gaza, quân đội Israel đã quay hình các hoạt động quân sự của họ, trong đó có việc đưa xe thiết giáp lên biên giới và sử dụng chiến đấu cơ bắn phá các mục tiêu của đối phương.

Ngày 14/5/2021, Lực lượng Phòng vệ Israel (tức quân đội Israel, viết tắt là IDF) công bố qua tài khoản Twitter của họ một video ghi lại các hoạt động mới của không quân và lục quân Israel trong chiến dịch tiến công tổ chức Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine nhằm trả đũa việc Hamas phóng rocket vào lãnh thổ Israel từ ngày 10/5.

Clip của quân đội Israel ghi cảnh họ chuẩn bị và tấn công mục tiêu của Hamas:

Mở đầu clip là cảnh xe quân sự của Israel đang ém sát biên giới và cảnh xe thiết giáp Israel tiến nhanh về khu vực biên giới. Kế đó, clip cho ta thấy hình ảnh quân nhân Israel gắn bom, rocket lên các máy bay chiến đấu của nước này. Video được quay rõ nét trong căn cứ không quân của Israel.

Sau đó là những màn khai hỏa của pháo binh Israel nhằm vào các mục tiêu ở Gaza (lục quân Israel chưa tiến vào Dải Gaza nhưng pháo kích vào đây). Rồi đến cảnh máy bay Israel cất cánh và phóng tên lửa liên tiếp xuống các mục tiêu ở Gaza, tạo ra các đụn khói đen cuồn cuộn bốc lên cao.

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy Israel sẽ chấp nhận ngừng bắn ngay. Có lẽ quân đội Israel muốn tạo sự răn đe mạnh đối với nhóm Hamas./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thiet-giap-israel-em-sat-bien-gioi-chien-dau-co-xuat-kich-gioi-ten-lua-don-dap-xuong-gaza-857859.vov