Thiên tai, tai nạn tại nhiều nước

Theo Roi-tơ, TTXVN và tin nước ngoài, Bộ trưởng Cứu trợ, đối phó với thiên tai của U-gan-đa H.Ô-nếc ngày 12-10 cho biết, ít nhất 41 người chết khi một con sông ở quận Bu-đu-đa, miền đông nước này sạt lở, khiến lượng lớn bùn và đất đá tràn vào nhà dân. Các đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót và các nạn nhân của thảm họa trong đống bùn đất khổng lồ.

Ngày 12-10, thêm một thi thể được lực lượng cứu hộ Mỹ phát hiện trong đống đổ nát tại một thị trấn biển thuộc bang Phlo-ri-đa, nâng tổng số người chết do ảnh hưởng của bão Michael lên ít nhất 18 người. Chó nghiệp vụ, máy bay không người lái và các thiết bị chuyên dụng được các cơ quan chức năng triển khai nhằm tìm kiếm hàng trăm người hiện vẫn mất tích.

Cùng ngày, Công ty dầu khí quốc gia Ni-giê-ri-a thông báo, một vụ cháy xảy ra tại một đường ống dẫn dầu ở khu vực đông-nam Ni-giê-ri-a khiến ít nhất 30 người chết. Các nhà chức trách nhận định, nguyên nhân cháy có thể do các đối tượng đã đục đường ống để trộm dầu.

Ngày 13-10, cảnh sát Nê-pan cho biết, bão tuyết lớn quét qua khu vực cắm trại trên đỉnh Gu-gia, miền tây Nê-pan, khiến tám người chết và một người mất tích. Các nạn nhân là thành viên của một nhóm thám hiểm người Hàn Quốc và Nê-pan cùng các hướng dẫn viên của họ. Máy bay lên thẳng cứu hộ đã đến khu vực cắm trại, ở độ cao cách chân núi 7.913 m, song chưa thể đưa các thi thể ra ngoài do thời tiết băng giá.