Thích thú với bộ ảnh Hứa Vĩ Văn tình tứ bên Diễm My 9X tại phố cổ Hội An

Đánh dấu sự hợp tác cùng nhau trong phim điện ảnh Chạy đi rồi tính sắp ra mắt vào 30/12 tới đây, Diễm My 9X và Hứa Vĩ Văn đã thực hiện bộ ảnh lấy cảm hứng từ những thước phim điện ảnh nổi tiếng như Mùi đu đủ xanh, Người tình, Indochine. Bộ hình được thực hiện tại phố cổ Hội An.

Bộ hình nên thơ của Hứa Vĩ Văn và Diễm My mang đậm chất điện ảnh thập niên 70-80, kể về câu chuyện tình yêu qua nhiều cung bậc và năm tháng của hai nhân vật này thể hiện. Chuyện tình của họ được kể lại bằng hình ảnh từ khi tình cờ gặp nhau, rồi quen nhau, hẹn hò lãng mạn cho đến khi họ trở thành vợ chồng và đối diện với những vui buồn, mâu thuẫn trong cuộc sống.

Thích thú với bộ ảnh Hứa Vĩ Văn tình tứ bên Diễm My 9X tại phố cổ Hội An - Ảnh 1

Bức ảnh nên thơ và "ngôn tình".

Diễm My 9X hóa thân thành cô gái Đông Dương xinh đẹp với trang phục hơi hướng vintage, cổ điển. Hứa Vĩ Văn lãng tử trong phục trang của các thiếu niên thập niên trước. Cả hai hòa quyện vào khung cảnh lãng mạn của phố cổ Hội An, tạo nên một chuyện tình đầy chất thơ.

Thích thú với bộ ảnh Hứa Vĩ Văn tình tứ bên Diễm My 9X tại phố cổ Hội An - Ảnh 2

Hình ảnh đẹp một cách cổ điển.

Cả Hứa Vĩ Văn và Diễm My đều là những người kỹ tính trong công việc nên khi bắt tay thực hiện bộ hình này, cả hai đều cầu kỳ và chăm chút đến từng chi tiết, từ chiếc nón đội đầu cho đến cây dù, thậm chí đến từng chi tiết trên bộ trang phục của cả hai diễn viên.

Điều đặc biệt trong bộ hình này là Diễm My 9X và Hứa Vĩ Văn chọn cách chụp hình ngày xưa để mang được hơi thở Đông Dương trong từng khoảnh khắc. Nhiếp ảnh gia Thiên Minh là người được giao trọng trách cho bộ hình này, anh sử dụng máy ảnh cơ chứ không dùng máy kĩ thuật số hiện đại. Cả ekip ngốn hơn 50 cuốn phim để thực hiện bộ hình này.

Thích thú với bộ ảnh Hứa Vĩ Văn tình tứ bên Diễm My 9X tại phố cổ Hội An - Ảnh 3

Bộ ảnh thực hiện theo phong cách cổ kính.

Chia sẻ lý do thực hiện bộ hình, Diễm My cho biết: “Tôi đã được chụp rất nhiều bộ hình đẹp nhưng đến bây giờ tôi vẫn chưa có một bộ hình nào chụp tại Hội An, di sản thế giới. Hơn nữa, tôi là diễn viên nên tôi cũng muốn thực hiện một bộ hình mang hơi hướng điện ảnh một chút. Đó là lý do tôi rủ anh Hứa Vĩ Văn thực hiện bộ hình này, lấy cảm hứng từ các tác phẩm điện ảnh thập niên trước đây!”.

Thích thú với bộ ảnh Hứa Vĩ Văn tình tứ bên Diễm My 9X tại phố cổ Hội An - Ảnh 4

Cả hai đẹp nền nã trong bộ trang phục cổ điển.

Hứa Vĩ Văn tiết lộ:“Tôi rất hào hứng với ý tưởng thực hiện bộ hình này của Diễm My. Cả hai anh em đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để chuẩn bị, lên ý tưởng thực hiện bộ hình làm sao vừa toát lên được chất điện ảnh mà vừa mang dấu ấn cá nhân của cả hai rõ nét nhất”.

Bộ phim Chạy đi rồi tính do cả hai hợp tác vừa công bố rút khỏi mùa phim Tết và khởi chiếu sớm vào 30/12/2016. Trong phim Diễm My và Hứa Vĩ Văn vào vai cặp vợ chồng không hạnh phúc và có một đứa con trai 12 tuổi.

Vương Huy Khôi

Ảnh: BTC