Thi vào lớp 10 ở Khánh Hòa: Gần 700 bài thi môn Toán bị điểm 0

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10, trong đó số bài thi đạt điểm dưới trung bình quá nhiều, riêng môn Toán có đến 668 thí sinh điểm 0.

Một phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 tại Khánh Hòa. Ảnh: Công An Nhân Dân.

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, nguồn tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ trung học phổ thông công lập năm học 2019 -2020 ở địa phương này vừa được công bố.

Theo đó, số điểm môn toán từ trung bình trở lên chiếm 47,6%; môn văn 33,6%; môn Anh 25,9%. Điều bất ngờ khiến nhiều giáo viên và phụ huynh ngạc nhiên là 668 bài thi môn Toán bị điểm 0.

Chia sẻ trên báo VOV, bà Hoàng Thị Lý, phó Giám đốc Phụ trách Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước khi thi tuyển, các trường đã cho học sinh thi thử. Đề thi vào lớp 10 năm nay được đánh giá là vừa sức, phù hợp với học sinh lớp 9, trong đề có sự phân hóa đối với trình độ học sinh.

Lý do, khiến hàng trăm học sinh bị điểm 0, Sở đang tìm hiểu nguyên nhân nhưng trong đó có nhiều học sinh chỉ muốn chuyển sang học nghề tại các trường nghề nên không mặn mà với thi chuyển cấp.

Thực tế, rất nhiều em đã bỏ giấy trắng không làm bài. Đây là những học sinh tại các trường thuộc vùng nông thôn, ngoại thành. Tuy nhiên, với những số liệu về tỷ lệ học sinh khá, giỏi tại cấp học Trung học cơ sở kết quả thi cũng phần nào phản ánh chất lượng thực tế của giáo dục.

Thanh Tùng (T/h)