Thị trường xăng dầu Hà Nội trở lại bình thường

Ngày 14/11, tại các cây xăng trên địa bàn Hà Nội, việc đổ xăng không còn căng thẳng như 2 tuần trước đó. Thị trường xăng dầu đã trở lại bình thường.

Ghi nhận trong sáng 14/11, tại nhiều cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội, không còn cảnh người dân xếp hàng mua xăng nhiều ngày trước đó. Thậm chí, một số cây xăng khá vắng khách.

Cửa hàng xăng dầu CTM đường Láng, quận Đống Đa lượng khách mua xăng ngày 14/11 khá vắng vẻ. Ảnh: VGP/TL

Cửa hàng xăng dầu CTM đường Láng, quận Đống Đa lượng khách mua xăng ngày 14/11 khá vắng vẻ. Ảnh: VGP/TL

Tại cây xăng của Cửa hàng xăng dầu CTM (1174 đường Láng, quận Đống Đa) sáng nay, lượng xe máy, ô tô vào đổ xăng khá vắng, việc đổ xăng diễn ra bình thường. Khách hàng cũng chỉ đợi khoảng vài phút là đến lượt mua xăng.

Còn tại cây xăng PVOIL, 148 Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), lượng khách hàng vào mua xăng không quá đông. Các khách hàng đều được đáp ứng lượng xăng theo yêu cầu.

Trong khi đó, tại cây xăng số 111 đường Láng (phường Thái Thịnh, quận Đống Đa), lượng khách hàng vào đổ xăng cũng không quá đông. Điều này cũng được ghi nhận tại cây xăng 259 đường Giải Phóng (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Khách hàng không phải chen chúc đổ xăng.

Giám đốc Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội (đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu khu vực 1-Petrolimex 1) Đỗ Hoàng Hà cho biết, lượng khách hàng đến mua xăng dầu tại các cửa hàng trực thuộc đơn vị đã giảm, hy vọng tình trạng này sớm chấm dứt và trở lại bình thường.

"Với xu thế các cửa hàng xăng dầu ngoài hệ thống Petrolimex bắt đầu mở cửa bán hàng trở lại, chắc chắn lượng xăng bán ra tăng lên, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn, lúc đó cảnh người dân chen chúc xếp hàng dài mua xăng dầu sẽ không còn tồn tại nữa", ông Hà nói.

Nhiều cây xăng không còn tình trạng người dân phải xếp hàng kéo dài như những ngày trước đó. Ảnh: VGP/TL

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội bình quân 1 tháng khoảng 146.500 m3; trong đó, nnhu cầu xăng khoảng 97.750 m3, cầu khoảng 48.750 m3. Tuy nhiên, từ tháng 8 đến nay, nhu cầu xăng dầu tăng đột biết, trung bình 20%, tương đương 175.800 m3/tháng.

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn Thành phố, trong thời gian qua, Bộ Công Thương, chính quyền thành phố Hà Nội, và các Sở, ban, ngành trên địa bàn Thành phố đã nhanh chóng vào cuộc nhằm tìm các giải pháp để ổn định nguồn cung xăng dầu.

Người dân mua xăng đã dễ dàng hơn. Ảnh: VGP/TL

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho hay, Sở sẽ tiếp tục bám sát và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND Thành phố để tham mưu UBND Thành phố điều hành lĩnh vực xăng dầu bảo đảm đủ nguồn cung phục vụ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Đồng thời, tiếp tục đề nghị các doanh nghiệp đầu mối quan tâm, hỗ trợ về nguồn cho các thương nhân phân phối để bảo đảm nguồn hàng cho hệ thống cửa hàng bán lẻ của thương nhân phân phối; đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phát huy tinh thần vì cộng đồng, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn về nguồn, nhằm bảo đảm không bị đứt gãy chuỗi cung ứng, ổn định thị trường xăng dầu Hà Nội phục vụ nhân dân.

Sở cũng sẽ tiếp tục phân công cán bộ nắm sát tình hình diễn biến cung cầu xăng dầu hằng ngày, hằng tuần của các doanh nghiệp trên địa bàn; rà soát cụ thể tác động của các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối đến các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn để chủ động điều tiết nguồn cung, hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối.

Phối hợp Cục Quản lý thị trường, UBND các quận, huyện, thị xã nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm các cửa hàng không chấp hành các quy định về kinh doanh theo quy định của pháp luật.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/thi-truong-xang-dau-ha-noi-tro-lai-binh-thuong-d216342.html