Thị trường vàng vẫn chưa hấp dẫn nhà đầu tư lớn

BizLIVE - Lúc 9h sáng đầu tuần (17/11), giá vàng SJC tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Đây là phiên thứ ba giá vàng tăng liên tiếp. Hiện chênh lệch giữa giá trong và ngoài nước vẫn khá rộng nên giao dịch chủ yếu là khách lẻ, thị trường vẫn chưa thu hút được lượng khách sỉ lớn.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, giá vàng giao dịch tại Hà Nội mua vào bán ra ở mức 35,25 -35,39 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại TP.HCM giao dịch với giá 35,25 - 35,37 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI, 9h sáng nay báo giá vàng mua vào ở mức 35,29 triệu đồng/lượng. Giá bán ra ở mức 35,35 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng so với sáng thuws Bảy.

Cùng thời điểm trên, tại Bảo Tín Minh Châu giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 35,29 - 35,34 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng và nhẫn tròn trơn vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 31,13 – 31,58 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng so với lúc mở cửa giao dịch sáng qua.

Trong tuần qua, giá vàng liên tục tăng giảm bất thường, những biến động này ảnh hưởng từ thị trường thế giới. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 90 nghìn đồng/lượng.

Theo Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, giá vàng hiện vẫn giao dịch quanh mốc 35 triệu đồng/lượng, vẫn hấp dẫn nhu cầu mua vào của người dân.

Theo nhận định của một số doanh nghiệp vàng, dù giá vàng có sóng lớn nhưng chênh lệch giữa giá trong và ngoài nước vẫn khá rộng nên giao dịch chủ yếu là khách lẻ, thị trường vẫn chưa thu hút được lượng khách sỉ lớn.

Giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco hiện đang ở mức 1.187,2 USD/oz. Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế vẫn đang là 4,7 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên cuối tuần trước.

Ảnh: Kitco

Trong tuần này, ông Sean Lusk, giám đốc phòng thủ thương mại tại công ty Walsh Trading dự đoán vàng có thể chứng kiến một đợt tăng giá nhờ hoạt động tất toán vị thế đoản từ giờ cho tới cuối năm. Điều này có thể khiến thị trường chứng khoán giảm nhiệt, rời đỉnh. Thường các nhà đầu tư có xu hướng chốt lãi vào cuối năm trong nhiều lĩnh vực.

Trong 2 tuần tới, một yếu tố khác thu hút sự quan tâm của giới đầu tư là cuộc trưng cầu dân ý tại Thụy Sỹ. Người dân sẽ bỏ phiếu xoay quanh việc Ngân hàng Trung ương nước này có cần tăng sản lượng dự trữ vàng hay không.

HỒNG HẢI