Thị trường quyết định kết quả hòa trong cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ thứ 2

Một vài nhà phân tích đánh giá phản ứng thị trường và cho rằng không có người thắng cuộc tuyệt đối trong cuộc tranh luận tổng thống thứ 2 vừa kết thúc.

Giám đốc chiến lược JJ Kinahan của TD Ameritrade cho rằng thị trường đã tuyên bố kết quả hòa dựa vào chỉ số S&P tương lai.

Chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ đã tăng nhẹ trong suốt cuộc tranh luận. Tính đến thời điểm 10h sáng nay giờ Việt Nam, chỉ số S&P 500 tương lai tăng 5 điểm và chỉ số Dow Jones tương lai tăng 31 điểm.

Giám đốc đầu tư Dan Veru của Palisade Capital Management cho rằng bà Hillary Clinton đã không thể hạ đo ván ông Donald Trump bởi nếu không, thị trường đã tăng mạnh hơn nhiều.

Thị trường quyết định kết quả hòa trong cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ thứ 2 - Ảnh 1

Bà Clinton và ông Trump không bắt tay trước khi bắt đầu cuộc tranh luận

Ông Veru nhận định rằng mọi người không quan tâm tới những gì ông Trump nói mà chỉ tập trung vào chính sách của bà Clinton. Rõ ràng là những điều bà Clinton nói và làm chưa có được sự thống nhất.

Trong bài báo đăng tải ngày 7/10 trên trang WikiLeaks, bà Clinton được miêu tả là thoải mái hơn trong chính sách với Phố Wall và thỏa thuận thương mại tự do. Trong khi đó, một đoạn băng về những lời nói khiếm nhã của ông Trump năm 2015 bị rò rỉ ra công chúng gần như đã đánh sập chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Đảng Cộng hòa này.

Đồng Peso của Mexico được coi là thước đo dao động của thị trường trong các cuộc tranh luận tổng thống. Đồng Peso tăng so với đồng USD khi ông Trump và bà Clinton có cuộc tranh luận chính thức lần 2.

Trong phiên giao dịch ngày 9/10, đồng Peso đã tăng 2% ở đầu phiên nhưng sau đó hạ nhiệt trước khi cuộc tranh luận bắt đầu.

Giám đốc Carl Forcheski của Societe Generale cho rằng ông Trump đã làm tốt hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên. Theo ông Forcheski, cuộc tranh luận lần này mang một chút tính cá nhân và không tạo ra bước ngoặt trong cuộc chạy đua.

Với những diễn biến sắp tới trên thị trường, ông Veru dự báo Apple sẽ là tâm điểm. Đối thủ lớn nhất của Apple – Samsung Electronics – vừa phải tuyên bố ngừng sản xuất sản phẩm Galaxy Note 7 sau những vụ cháy nổ liên tiếp.