Thị trường Hà Nội rực rỡ mùa Giáng sinh, người mua vẫn thưa thớt

  71 liên quanGốc

  Sắp đến lễ Giáng sinh 2020, thị trường quà tặng, đồ trang trí ở Hà Nội đang rất sôi động, rực rỡ nhưng trước tác động của COVID-19, sức mua vẫn giảm.

  Trên khu vực phố cố Hà Nội, từ nhiều ngày nay, những món đồ trang trí Giáng sinh đã được bày bán rất nhiều với đủ loại, màu sắc giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn mua và có được món đồ ưng ý, trang trí ngôi nhà của mình trở nên lung linh, đẹp mắt dịp đón năm mới.

  Theo các tiểu thương, mặt hàng trang trí Noel năm nay nhiều màu sắc bắt mắt và cầu kỳ hơn.

  Chị Nguyệt Anh, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Lược cho biết, năm nay thị trường đồ trang trí Giáng sinh rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, giá cả cũng không tăng hoặc chỉ tăng nhẹ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID – 19 nên lượng người mua cũng vắng đi nhiều và lượng hàng mà những khách đến mua cũng không nhiều như mọi năm.

  "Sức mua năm nay giảm từ 20-30% so với cùng thời điểm các năm trước. Hầu hết các khách hàng đều e dè và khá toan tính trong việc chi tiêu mua đồ trang trí trong dịp Giáng sinh này. Có thể COVID-19 khiến thu nhập của người dân bị ảnh hưởng", chị Nguyệt Anh nói.

  Người mua chủ yếu chọn những món trang trí nhỏ, ít tiền như: dây kim tuyến, bông tuyết, trái thông, trái châu và cây thông nhựa loại nhỏ, giá từ 150.000 – 300.000 đồng/cây.

  Trong khi đó, khách hàng lớn là các khách sạn cũng không đầu tư nhiều cho việc trang trí lễ Giáng Sinh như mọi năm.

  Theo các chủ cửa hàng, ngoài việc sức mua giảm thì năm nay mọi người cũng sắm Noel sớm hơn.

  Năm nay do lượng người mua ít nên để không khí thêm phần náo nhiệt, nhiều chủ cửa hàng để cho mọi người chụp ảnh thoải mái hơn...

  ...Tuy nhiên, những cửa hàng lớn vẫn treo biển thu tiền chụp ảnh.

  3 cây thông màu rực rỡ, bắt mắt tại một cửa hàng.

  Người tuyết trang trí bằng đèn là một trong những mặt hàng mới lạ thu hút người mua...

  ...hay những cây thông cầu kỳ như thế này cũng rất bắt mắt.

  Chị Bích Phương ở Ba Đình, Hà Nội chia sẻ năm nay thay vì mua cây thông thật có giá gần 10 triệu đồng thì chị chọn cây thông giả nhưng được trang trí cầu kỳ, vừa để tiết kiệm nhưng vẫn có không khí Giáng sinh.

  Các mặt hàng truyền thống của mùa Giáng sinh được bày bán dọc phố Hàng Lược, Hàng Mã.

  Các bạn trẻ đi chơi Noel sớm trên phố Hàng Mã.

  Một nhân viên cửa hàng trên phố Hàng Mã đang trang trí cây thông Noel chuẩn bị mang đi giao cho khách.

  Dù công việc buôn bán không được suôn sẻ như mọi năm nhưng các chủ cửa hàng khá hứng khởi và mong muốn dịch bệnh được kiểm soát để họ có thể tiếp tục kinh doanh sau một năm quá vất vả. Họ cũng hy vọng sức mua sẽ tăng lên trong vài ngày tới khi mà Giáng sinh cận kề.

  Minh Anh

  Nguồn VTC News: https://vtc.vn/thi-truong-ha-noi-ruc-ro-mua-giang-sinh-nguoi-mua-van-thua-thot-ar586001.html