Thị trường Đồng đang vào giai đoạn kỳ vọng tăng giá

Các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý đầu tư một lần nữa lại đưa ra lập trường về sự tăng giá của Đồng (copper) thông qua kết quả giao dịch trên thị trường COMEX (New York Commodities Exchange).

Kết quả giao dịch các hợp đồng Đồng COMEX đạt mức kỷ lục trong tuần tính đến hết ngày 15/11 vừa qua trong khi các nhà đầu tư chủ động giảm trạng thái mua ròng của các kim loại quý khác.

Thị trường Đồng đang vào giai đoạn kỳ vọng tăng giá - Ảnh 1

Giá đồng từ đầu năm đến nay

Dữ liệu của Commodity Futures Trading Commission cho biết thêm, nhà đầu tư đã tăng thêm 11.283 hợp đồng vào trạng thái mua ròng về Đồng tương lai và quyền chọn, nâng trạng thái ròng lên 70.546 hợp đồng, lớn nhất kể từ khi dữ liệu giao dịch được công khai năm 2006.

Kỳ vọng tăng giá xuất phát từ việc các hợp đồng tương lai Đồng được xây dựng trên mức tăng trưởng hai con số của các tuần trước sau khi nhu cầu tiêu thu các kim loại hàng đầu của Trung Quốc cho các cơ sở hạ tầng chạm đến mức kỳ vọng.

Tuy nhiên, với vàng, nhà đầu tư cắt giảm vị thế mua ròng của họ lần đầu tiên trong bốn tuần khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong ½ tháng qua (xuống 1211 Đô la/OZ) do đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu tăng sau cuộc bầu cử Mỹ khi D.Trump giành chiến thắng.

Thị trường Đồng đang vào giai đoạn kỳ vọng tăng giá - Ảnh 2

Giá vàng từ đầu năm đến nay

Nhà đầu tư giảm trạng thái mua của vàng qua 44.310 hợp đồng xuống còn 132.064 hợp đồng, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai.

Thị trường Đồng đang vào giai đoạn kỳ vọng tăng giá - Ảnh 3

Giá bạc từ đầu năm đến nay

Đối với bạc, các quỹ đầu cơ và nhà quản lý đầu tư cắt giảm trạng thái mua ròng tương đương 8,907 lots xuống còn 48.607 lots, lần giảm đầu tiên trong ba tuần.