Thị trường bất động sản sôi động dịp cuối năm

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), so với tháng 9, tại Hà Nội đã có khoảng 1.300 giao dịch (tăng 18,2%), tại TP.HCM, có khoảng 1.200 giao dịch (tăng gần 17%).

Thị trường bất động sản sôi động dịp cuối năm - Ảnh 1

(Ảnh minh họa: VTV News)

Lượng giao dịch bất động sản trong tháng 10/2016 tăng trung bình 17%. Đây là thông tin trong báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Việt Nam do VNREA công bố.

Tuy giao dịch tăng nhưng giá cả vẫn duy trì ổn định. Chỉ với một số dự án thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp đã hoàn thiện hạ tầng, giá có nhích lên.

Điểm nhấn của thị trường bất động sản năm nay là sự tăng lên của khách hàng người nước ngoài sau khi Luật Nhà ở sửa đổi đã mở rộng điều kiện cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam.

Thống kê của Công ty nghiên cứu và tư vấn JLL Việt Nam cho biết chỉ tính riêng tại TP.HCM, trong khoảng 6 tháng tính từ 1/7/2015 - thời điểm nới lỏng quy định chính thức có hiệu lực, thị trường này đã ghi nhận hơn 1.000 căn hộ được bán cho khách nước ngoài. Con số này gấp 4 lần số căn hộ bán cho người nước ngoài trong cả 5 năm trước đây.