Thi thể dưới nền nhà ở Quảng Bình: Từ giấc mơ kỳ lạ của chủ mới

Việc tìm thấy thi thể nam giới dưới nền căn nhà ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự việc được phát hiện từ khi chủ mới thuê lại địa điểm này tiến hành cải tạo nền nhà.

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể nam giới chôn dưới nền nhà, theo nguồn tin riêng của An ninh Tiền tệ, ngôi nhà nằm đường Trường Chinh, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) này là của gia đình ông L., một cán bộ Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã về hưu.

Đây vốn là ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình ông L., được xây dựng từ năm 1994. Đến năm 2005, khi ngôi nhà mới ở bên cạnh được thi công xong thì ngôi nhà cũ này được ông cho thuê lại.

Từ đó đến nay, đã có rất nhiều người thuê để ở và kinh doanh nhưng không mấy ai thuê được lâu. Theo ông L., người thuê lâu nhất cũng chỉ hơn 1 năm chứ không phải có duy nhất 1 người thuê 5 - 6 năm như thông tin đồn đoán trước đó.

Gần đây, địa điểm này có người mới đến thuê là cặp vợ chồng trẻ, chủ một cửa hàng trà sữa nổi tiếng ở TP Đồng Hới. Việc thuê lại căn nhà chỉ mới được vài ngày và 2 vợ chồng cũng đã đầu tư gần 100 triệu đồng cho việc sửa chữa lại mặt bằng.

Thi thể dưới nền nhà ở Quảng Bình: Từ giấc mơ kỳ lạ của chủ mới - Ảnh 1

Ngôi nhà xảy ra sự việc.

Có nguồn tin cho rằng, chính từ giấc mơ của người chủ mới đã phát hiện được thi thể nam giới. Theo đó, khi mới thuê lại địa điểm trên, người vợ bất ngờ nằm mơ thấy một người đàn ông nói rằng phải sửa chữa lại căn nhà thì mới làm ăn được.

Nghĩ được báo mộng nên 2 vợ chồng cho phá một bức tường ngăn giữa phòng ngủ và bàn thờ của căn nhà cho thoáng. Sau đó, một vài công nhân nhận thấy trên nên nhà láng xi măng có vài chỗ đã mềm nên báo với chủ để lát lại cho chắc.

Khi mới đào sâu khoảng 30cm thì nhóm công nhân thấy lộ ra một miếng vải, sau đó cả nhóm hoảng hốtkhi phát hiện chân người còn trơ xương nằm trong ống quần. Sự việc ngay lập tức được báo lại với chủ nhà và cơ quan chức năng.

Đến ngày 4/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng phong tỏa, tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Theo đó, thi thể được khai quật lên được xác định là nam giới đã bị phân hủy, đặc biệt, phần xương sọ bị vỡ một mảng lớn. Tại hiện trường, chiếc quần dài nạn nhân đang còn nguyên vẹn; áo sơ mi nạn nhân mang có màu trắng đã bị rách, quấn ngang cổ; phía dưới lưng có một áo phông còn nguyên vẹn, không mặc vào tử thi.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xuân Hương