Thi thể bất ngờ sống lại trong nhà xác bệnh viện

(iHay) Các bác sĩ cho biết Valdelucio Goncalves (54 tuổi, ở Salvador, Brazil) đã chết sau cơn đau tim. Gia đình ông được thông báo tin buồn để chuẩn bị tang lễ sau đó.

Ảnh minh họa chụp từ clip YouTube

Em trai của ông Goncalves là Walterio được cho phép vào nhà xác bệnh viện để mặc quần áo cho thi thể ông Goncalves. Lúc ấy, ông Walterio bất ngờ phát hiện điều kỳ lạ xảy ra.

"Khi tôi đến gần thì thấy thi thể động đậy, như là đang thở", Walterio nói với Mirror.

Walterio hét lên và gọi ngay cho các y tá và bác sĩ để nhờ xem chuyện gì xảy ra. Họ đã kiểm tra và khẳng định anh trai của Walterio còn sống.

Các nhân viên y tế lập tức sơ cứu, tháo bông gòn nhét trong tai và mũi của Goncalves trước đó, theo BBC.

Bệnh viện Menandro de Farias, nơi thông báo Goncalves qua đời trước đó, đã cho tiến hành một cuộc điều tra về hiện tượng kỳ lạ này.

Cháu gái của Goncalves là Patricia Cintra nói với tờ báo địa phương Correio 24 Horas rằng gia đình cô đã chi trả mọi thứ để chuẩn bị cho đám tang, thậm chí mua cả quan tài và tiền đặt cọc cho dịch vụ tổ chức tang lễ.

Goncalves được chẩn đoán mắc bệnh ung thư 3 tháng trước khi bị bệnh tim.

Có nhiều trường hợp chết đi sống lại bất ngờ trên thế giới - Ảnh minh họa từ clip YouTube

Ông không nói được nhưng có viết bức thư kể rằng ông được trở về từ cõi chết bởi một vị thánh nữ người Brazil.

"Tôi, Valdelucio, đã thấy cái chết ngay dưới chân mình, nhưng tôi có một niềm tin lớn lao là sẽ được chữa khỏi. Đứng trước thánh nữ Irma Dulce, tôi đã nói rằng hãy truyền cho tôi một phép màu. Tôi thấy mẹ mình bảo: con trai, hãy ôm chặt lấy thánh nữ và con sẽ được cứu sống", ông Goncalves viết, theo Daily Mail.

Có khá nhiều trường hợp chết đi sống lại hi hữu từng được ghi nhận ở khắp nơi trên thế giới trong thời gian gần đây.

Hồi tháng 3.2014, khi tiến hành ướp xác thi thể cụ Walter Williams, nhân viên nhà tang lễ Porter and Sons tại Mississippi (Mỹ) kinh hãi phát hiện người chết đang... động đậy. Cụ Walter mau chóng được đưa đến bệnh viện sau đó và hồi phục tốt.

Tương tự, vào giữa tháng 5.2013, người thân, bạn bè và gia đình Brighton Dama Zanthe (34 tuổi) ở miền trung Zimbabwe đã cực sốc khi tận mắt thấy anh này chết đi sống lại ngay trong tang lễ.

Gia đình và bạn bè đang đứng xếp hàng từng người một để lần cuối cùng nhìn mặt Zanthe nằm trong quan tài, trước khi tiễn đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng, thì phát hiện chân của Zanthe cử động.

Phạm Như Quỳnh