Thí sinh VN lọt vào top 16 cuộc thi bartender toàn cầu

Lần đầu tiên sau 3 năm tham gia, đại diện của Việt Nam đã lọt vào top 16 vòng chung kết cuộc thi Diageo Reserve World Class cùng tranh tài với các bartender trên thế giới.

Người xuất sắc đó chính là bartender Lê Thanh Tùng (Chill Sky Bar). Sau khi trở về từ cuộc thi diễn ra tại London (Anh) đầu tháng 8, anh đã có một vài chia sẻ thú vị về những trải nghiệm quý báu của mình.

- Lần đầu tiên lọt vào Top 16 của cuộc thi tầm cỡ thế giới, anh có cảm nghĩ như thế nào?

- Lọt vào Top 16 của cuộc thi là một vinh dự lớn cho cá nhân tôi. Đây là lần đầu tiên tài năng bartender của Việt Nam được công nhận ở một cuộc thi quy mô và uy tín bậc nhất thế giới.

- Chủ đề "Khám phá" của cuộc thi năm nay đã truyền cảm hứng như thế nào cho anh?

- Trong các phần dự thi, tôi chọn ẩm thực và mùa hè London làm nguồn cảm hứng sáng tạo cho các ly cocktail của mình. Mùa hè nước Anh mang đến cảm giác thân quen, giống như đang ở một vùng đất xinh đẹp nào đó ở châu Á.

Lê Thanh Tùng.

- Thử thách nào khiến anh cảm thấy thú vị nhất?

- Written World Challenge là vòng thi để lại nhiều ấn tượng nhất với tôi. Đây là thử thách đòi hỏi thí sinh sáng tạo món cocktail dựa trên cảm hứng từ các tác phẩm văn học. Món cocktail dự thi của tôi mang tên Lolita. Món cocktail này được lấy cảm hứng từ một câu nói của nhà viết tiểu thuyết nổi tiếng F. Scott Fitzgerald: “First you take a drink, then the drink takes a drink, then the drink takes you" (tạm dịch: “Đầu tiên tôi nhâm nhi rượu, sau đó rượu nhâm nhi rượu, sau cùng rượu nhâm nhi tôi”). Tôi đã kết hợp với một số thành phần được mang từ Việt Nam sang, khiến cho ban giám khảo rất thích thú.

Lê Thanh Tùng thể hiện tài năng trong một phần thi.

- Trở về từ cuộc thi với những thành công nhất định, anh có dự định nghề nghiệp gì trong tương lai?

- Học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ pha chế sẽ vẫn là mục tiêu trong tương lai của tôi. Bên cạnh đó, tôi sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các bartender trẻ khác, giúp họ tiến xa hơn trên con đường nghề nghiệp, từ đó góp phần phát triển hơn nữa ngành này tại Việt Nam. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến công ty Diageo Việt Nam đã mang đến cho bản thân tôi cũng như bartender Việt Nam cơ hội được tham gia một cuộc thi mang tầm quốc tế.

Quán quân của cuộc thinăm 2014là bartender Charles Joly đến từ Chicago (Mỹ). Với kỹ thuật pha chế và sự sáng tạo vượt trội, anh đã xuất sắc vượt qua 47 thí sinh khác để đạt được ngôi vị cao nhất.

Thông tin chi tiết có tại Facebook World Class .

Tư liệu: Diageo Việt Nam