Thí sinh Project Runway bị ‘ném đá’ vì vô tâm

Tuần qua, clip hậu trường thí sinh nữ Diễm My bị ngất xỉu vì sốc khi mình bị loại đã gây được sự chú ý nơi khán giả. Đặc biệt, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước thái độ lạnh nhạt của các thí sinh còn lại.

Theo dõi tập 4 của Project Runway phát sóng tối 19/5, ít ai biết được khi nghe nhận xét đánh giá loại của ban giám khảo, thí sinh Diễm My đã ngất xỉu. Phải đến khi clip hậu trường được đăng tải trên mạng vào ngày 24/5, mọi người mới biết rõ hơn câu chuyện thực tế của các chương trình thực tế.

Với tính chất căng thẳng và cường độ làm việc dày đặc của một chương trình truyền hình thực tế, việc các thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe không còn là việc quá bất ngờ. Tuy nhiên, khi đoạn clip này được tung lên mạng, một thực tế có vẻ còn đáng đau lòng hơn đã khiến khán giả không khỏi suy nghĩ.

Clip Diễm My ngất xỉu khi Ngô Thanh Vân xướng tên người bị loại.

Trong đoạn clip dài hơn 1 phút rưỡi này, khán giả đã được xem lại toàn bộ cảnh Diễm My gần như không còn giữ được tinh thần khi nghe giám khảo nhận định về bộ trang phục của mình. Gương mặt của thí sinh này nhễ nhại mồ hôi, xanh xao, thần thái thất thần, cô cũng liên tục dùng tay ôm đầu vì quá chóng mặt. Có thể, Diễm My đã quá kỳ vọng vào sự thành công của mình ở sân chơi này nên khi bị loại sớm, cô đã không giữ được bình tĩnh.

Diễm My đã đổ gục xuống nền nhà khi vừa kịp phát biểu: "Sáng tay tôi bị bệnh và chóng mặt nên xin lỗi về biểu hiện của mình hôm nay”. Sự cố của cô khiến mọi người bất ngờ và hốt hoảng. Người mẫu chủ chốt thường xuyên được Diễm My mời diễn là Kate đã nhanh chóng dìu cô vào trong chăm sóc.

Diễm My ngất xỉu khi bị loại.

Hình ảnh ở hậu trường mới khiến mọi người bất bình. Khi Diễm My được đưa vào hậu trường, trong khi, các thành viên trong ê-kíp, ban giám khảo và người mẫu Kate ra sức chăm sóc Diễm My để giúp cô hồi sức, thì tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của bất cứ thí sinh nào đến để hỏi thăm người bạn của mình.

Sự vô tâm của dàn thí sinh còn lại đã khiến nhiều khán giả khi xem clip này không tránh khỏi những bức xúc. Một vài người chia sẻ rằng dù là đối thủ trong một cuộc thi, nhưng ít nhất các bạn thí sinh cũng nên dành sự quan tâm cho nhau. Thái độ thờ ơ này quả thật khó lòng chấp nhận được.

Nhiều người khác đưa ra lý giải rằng, bản thân Diễm My là một người quá cá tính và khó chịu nên cũng ít được lòng các thí sinh khác. Điều này phần nào cũng hợp lý, bởi với cá tính nghệ sĩ và khá thẳng thắn, Diễm My khi ở trong ngôi nhà chung đã không được lòng các thí sinh khác. Chưa hết, việc hai người bạn thân nhất của cô là Trúc Phương và Hoàng Minh lần lượt ra về trong những tuần trước càng khiến Diễm My thêm cô đơn và bị cô lập. Có thể đây cũng là lý do các thí sinh khác vẫn giữ sự lạnh nhạt cho cô gái trẻ này.

Diễm My sẽ vào cửa chùa một thời gian sau khi bị loại khỏi chương trình.

Dù khó mà phán xét hành động này của các thí sinh Project Runway, nhưng có một điều khá rõ ràng rằng chỉ với cuộc thi tìm kiếm nhà thiết kế thời trang Việt Nam này, các thí sinh mới dám bộc lộ thẳng thắn cảm nghĩ của mình rõ ràng đến như vậy.

Trong phần loại của tập 3, khi được đưa vào thế khó phải nhận xét nhau và cùng bình luận ai là người đáng phải ra về nhất. Lúc này, các thí sinh đã không ngần nói lên quan điểm của mình, có người thẳng thắn nhận trách nhiệm về mình, cũng có thí sinh chọn cách “đổ” cho người khác. Dù có người đúng người sai, nhưng có vẻ đây là mô tuýp đúng và cần nhất đối với chương trình truyền hình thực tế, khi các thí sinh thật sự dám bày tỏ cá tính riêng. Điều này rõ ràng hấp dẫn hơn nhiều so với cuộc thi sở hữu dàn thí sinh chỉ dám nói bóng gió trên trang cá nhân.

Trước chương trình Project Runway, không ít lần khán giả phải chứng kiến cảnh thí sinh nói tốt với nhau trong các chương trình thực tế nhưng sự thật lại không ưa gì nhau, thậm chí còn quay cả đoạn băng bạn mình chửi thề để làm rùm beng dư luận như vụ Đăng Khoa - Đức Anh của Vietnam Idol 2010.

Về phía thí sinh Diễm My, sau khi hồi sức, cô đã chia sẻ một ý định gây sốc khác là sẽ vào chùa một thời gian dài để dưỡng sức, dưỡng tâm cho tinh thần được bình an.

Chương trình Project Runway đã bước được nửa chặng đường và đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới đây.

Kim Ngân

Theo Infonet