Thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT

  Theo Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

  Ảnh minh họa: M. Hà

  Ảnh minh họa: M. Hà

  Bộ GD&ĐT vừa công bố Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT xin ý kiến góp ý rộng rãi.

  Một trong những điểm mới đáng chú ý là thí sinh sẽ không được mang các thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi như quy định hiện hành.

  Theo quy định cũ, thí sinh được mang vào phòng thi "các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác".

  Thí sinh được mang gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT?

  Dự thảo quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (quy định cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD&ĐT).

  Với dự kiến điều chỉnh trên, Bộ GD&ĐT sẽ bãi bỏ quy định đã áp dụng liên tục mấy năm qua là cho phép thí sinh mang các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem, không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị khác hỗ trợ.Quy định trên từng được đưa vào quy chế.

  Thực tế, các kỳ thi trước đây có tình trạng gian lận thi cử tập thể xảy ra trong phòng thi, hội đồng coi thi. Từng có thí sinh ghi hình được tình trạng vi phạm quy chế thi trắng trợn và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để xử lý như vụ gian lận ở hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Đồi Ngô, Bắc Giang.

  Hoa Tiên

  Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc/thi-sinh-khong-duoc-mang-may-ghi-am-ghi-hinh-vao-phong-thi-tot-nghiep-thpt-d189153.html