Thí sinh hồi hộp, 'nín thở' tra điểm thi tốt nghiệp THPT trong đêm

  Có thể thấy, biết điểm thi là điều mà thí sinh nào cũng mong ngóng. Nhiều thí sinh, phụ huynh thở phào sau khi nhận kết quả thi. Số khác lại vội vàng cân nhắc, tính toán các nguyện vọng.

  Hồi hộp cả tuần nay, cuối cùng em học sinh này cũng được giải tỏa áp lực. Đó là sự giải tỏa không chỉ cho em mà cho cả gia đình.

  Em MAI ĐÌNH ĐÔNG, Học sinh trường THPT Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: “Mình thấy giải tỏa được lo lắng, lúc nhận được điểm thì rất là vui, cảm thấy như mình đã thành công và đến bây giờ thì mùa hè mới bắt đầu.”

  Cũng giống các bạn, em Quang Tú đã túc trực chờ tra cứu điểm suốt từ tối. Đúng 0h, mạng nghẽn khiến việc truy cập website khó khăn, em vẫn kiên trì chờ đợi để xem điểm của mình.

  Em TRẦN QUANG TÚ, Học sinh trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội: “Sau khi biết điểm thì em cảm thấy khá là hài lòng và nhẹ nhõm vì đã kết thúc thời học sinh 12 năm của mình.”

  Bên cạnh những thí sinh vui mừng, sẽ có nhiều em buồn lòng vì không nhận được kết quả như ý. Đây là điều bình thường ở mọi kì thi, chắc chắn không có nghĩa là các em thất bại, mà chỉ là các em chưa may mắn. Sự chia sẻ, động viên của gia đình, người thân vào lúc này cũng cần thiết như trước khi thi hay trong khi thi.

  Thí sinh có nguyện vọng cần nhanh chóng nộp đơn phúc khảo từ ngày 24/7 - 3/8. Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8 thí sinh được đăng ký, thay đổi nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định. Thí sinh đăng nhập trên hệ thống theo tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong thời gian dự thi.

  Thực hiện : Đỗ Minh Sỹ Cường

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/thi-sinh-hoi-hop-nin-tho-tra-diem-thi-tot-nghiep-thpt-trong-dem