Thí sinh gây sốt tại Sing my Song với ca khúc 'Ông bà anh' là ai?

Chỉ sau một đêm, cái tên chàng trai chuyển giới gây sốt tại "Sing my Song" ngập tràn trên newfeed. Mọi người giành nhiều lời khen về bài hát của Lê Thiện Hiếu thể hiện trong cuộc thi.

Chàng trai Lê Thiện Hiếu sinh ngày 23/4/1995, đến từ Thái Nguyên và là ca sĩ tự do. Thiện Hiếu là người rất thích chụp ảnh. Những khoảng thời gian rãnh rỗi anh thường đi thu âm, tập gym, đi hát ở các phòng trà, quán xá hoặc đi cà phê cùng bạn bè như bao người trẻ khác. Ngoài ra anh chàng còn rất tích cực tham gia các hoạt động liên quan đến quyền lợi của cộng đồng LGBT, báo Tri thức trẻ đưa tin.

Thí sinh gây sốt tại Sing my Song với ca khúc 'Ông bà anh' là ai? - Ảnh 1

Lê Thiện Hiếu tại cuộc thi. Ảnh: VINDY

Không chỉ gây bất ngờ bởi ca khúc đáng yêu "Ông bà anh", Lê Thiện Hiếu còn khiến mọi người ngỡ ngàng khi thú nhận trước đây từng là nữ giới với cái tên Lê Phương Thảo. Từ nhỏ, Thiện Hiếu đã theo đuổi phong cách tomboy với kiểu tóc, cách ăn vận... như 1 chàng trai. Lê Thiện Hiếu đã mất một năm để trải qua quá trình chuyển đổi giới tính, từ một cá thể nữ mang tên Lê Phương Thảo để trở thành nam như thời điểm hiện tại, báo Vietnamnet đưa tin.

Thí sinh gây sốt tại Sing my Song với ca khúc 'Ông bà anh' là ai? - Ảnh 2

Lê Thiện Hiếu trước khi chuyển giới và bây giờ. Ảnh: BGT

Nổi bật tại cuộc thi với lời bài hát phản ánh đúng tình yêu thời nay như: "Ông bà anh yêu nhau thời chưa có TV. Ông bà anh yêu nhau thời chưa có iphone. Ông bà anh yêu nhau từ những lá thư tay. Ông bà anh yêu nhau cho đến mãi sau này. Ông bà anh đưa nhau đi khắp phố xa. Bà ngồi trên gác baga chiếc xe đạp tróc sơn. Ông mua tặng bà anh 1 đóa hoa và đó là món quà đầu tiên..." Dù chỉ là những lời lẽ vô cùng tự nhiên nhưng thú vị khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, HLV Lê Minh Sơn tuyên bố Lê Thiện Hiếu sẽ là “ngôi sao sáng không cần scandal ”. Chắc anh muốn nói Hiếu đầy đủ yếu tố tỏa sáng mà chưa cần nhắc tới nhân thân chuyển giới. Quả thực chỉ sau một đêm, Hiếu và bài hát của anh trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều đột biến trên mạng. Rõ ràng Hiếu và chương trình cũng muốn dùng câu chuyện chuyển giới để thu hút thêm khán giả. Vì nếu bài Ông bà anh không ký hai tên tác giả là Lê Thiện Hiếu - Lê Phương Thảo (tên “thời con gái” của Hiếu) thì khó ai biết Hiếu là người chuyển giới.

Được biết, "Sing my song" là cuộc thi dành riêng cho các ca - nhạc sĩ có cơ hội được thể hiện những ca khúc do chính mình sáng tác. Thí sinh chiến thắng sẽ là người sở hữu ca khúc nhận được số lượng bình chọn cao nhất từ khán giả và hội đồng chuyên môn.

Nguyễn Hà (tổng hợp)