Thí sinh đội Alicia Keys chinh phục ca khúc đình đám 'Hello'

Vòng Đối Đầu The Voice Mỹ mùa 11 bắt đầu căng thẳng với sự xất hiện của hàng loạt ứng viên sáng giá như Billy Gilman, Christian Cuevas, Wé MacDonald.

Là hai thí sinh đầu tiên bước vào Vòng Đối đầu nhưng Christian Cuevas và Jason Warrior vẫn hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với bản hit đình đám Hello của Adele.

Hello được đánh giá là một trong những ca khúc khó nhằn cần "tránh xa" trong các cuộc thi âm nhạc nhưng huấn luyện viên Alicia Keys lại liều lĩnh lựa chọn nó cho hai thí sinh đội mình.

Alicia Keys đã khiến các vị huấn luyện viên khác kiêng nể sau phần trình diễn của Christian và Jason. Những trải nghiệm trong cuộc sống đã giúp hai thí sinh này mang đến bản cover giàu cảm xúc.

Dù gặp khó khăn với việc nắm bắt ca khúc trong buổi luyện tập nhưng sự mạnh mẽ và đặc biệt trong giọng hát của Christian trong đêm thi đã giúp anh được huấn luyện viên lựa chọn vào vòng trong.

Ngay sau quyết định của Alicia Keys được đưa ra, huấn luyện viên Adam đã nhấn nút "Cướp" thí sinh Jason về đội của mình. Ngay từ vòng Giấu mặt, Adam Levine đã là bị thu hút bởi màu sắc âm nhạc nổi bật của Jason và huấn luyện viên này chính là người đầu tiên nhấn nút quay lại.

Cặp thí sinh tiếp theo là Natasha Bure và Riley Elmore đến từ đội huấn luyện viên Adam Levine. Cry Me A River của ca sĩ Michael Bublé được các khán giả đánh giá là ca khúc phù hợp với Riley, là lợi thế rất lớn giúp thí sinh 16 tuổi này giành chiến thắng và bước vào vòng trong.

Ali Caldwell và Courtnie Ramirez là hai thí sinh đầu tiên của huấn luyện viên Miley Cyrus lên sàn đấu với ca khúc Hit Or Miss.

Ali Caldwell, người từng được cả 4 huấn luyện viên lựa chọn ở vòng Giấu mặt, là thí sinh giành được tấm vé đi tiếp từ huấn luyện viên Miley Cyrus.

Adam Levine nhận xét về phần thi của Ali: "Tôi vẫn tiếc nuối khi không đưa được bạn về đội của mình. Giọng hát của bạn thật đáng kinh ngạc".

Không giành được cơ hội đi tiếp cùng Miley Cyrus nhưng cả Blake và Alicia đều sẵn sàng chào đón Courtnie đến với đội của mình. Thí sinh này quyết định lựa chọn chủ nhân của bản hit Girl On Fire bởi ngay từ đầu, Alicia Keys đã tin tưởng và yêu thích giọng hát của cô.

Đội huấn luyện viên Blake Shelton mang ca khúc nhạc đồng quê Feel Like Makin' Love lên sân khấu trong phần thi của Dan Shafer và Sundance Head.

Cả hai đã tạo nên sự kết hợp ăn ý như một nhóm nhạc gắn kết lâu năm. Tuy nhiên, nốt cao mạnh mẽ của Sundance đã khiến Dan Shafer, thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi phải dừng chân tại vòng Đối đầu.

Thí sinh đội Alicia Keys chinh phục ca khúc đình đám 'Hello' - Ảnh 1

Sundance Head là thí sinh đầu tiên trong đội huấn luyện viên Blake Shelton giành quyền đi tiếp. (Nguồn ảnh: NBC)

Sân khấu của Andrew DeMuro và Billy Gilman đến từ đội huấn luyện viên Adam Levine có lẽ là phần thi để lại nhiều cảm xúc tiếc nuối nhất cho khán giả trong đêm thi.

Trong khi thí sinh từng được đề cử giải Grammy, Billy Gilman sở hữu giọng hát có thể phá vỡ vạn vật (Theo lời huấn luyện viên Blake), Andrew Demuro lại mang giọng hát giàu cảm xúc khiến huấn luyện viên Alicia Keys cảm thấy cuộc sống không đến nỗi tệ như ta vẫn tưởng.

Huấn luyện viên Adam chia sẻ rằng mình luôn lựa chọn những thí sinh có tiềm năng trở thành quán quân của chương trình. Chính vì thế, quyết đinh lựa chọn Billy đi tiếp của Adam Levine là điều có thể dự đoán trước. Ngược lại, việc không huấn luyện viên nào nhấn nút cứu Andrew đã gây ra sự thất vọng lớn đối với khán giả.

Lauren Diaz được huấn luyện viên Alicia Keys lựa chọn đối đầu Wé McDonald bởi sự tương đồng trong giọng hát của hai thí sinh. Wé nắm chắc phần thắng trong tay với sự kiểm soát các nốt cao hoàn hảo và sự tinh tế cô thể hiện trong những đoạn chuyển nốt.

Alicia Keys chia sẻ, Wé có giọng hát nổi bật và khác biệt, điều đó khiến huấn luyện viên này không chần chừ chọn cô bước tiếp. Wé chính là một trong những "quái vật" trong đội Alicia Keys tự hào nhắc đến.

Lauren được huấn luyện viên Miley Cyrus nhấn nút cứu, giúp cô có cơ hội ở lại với chương trình.

Hằng Darla