Thí sinh chuyển giới gây 'sốc' trong tập đầu 'Sing my song'

Thí sinh Lê Thiện Hiếu khiến các giám khảo phấn khích với bài hát “Ông bà anh” ngay trong tập đầu của chương trình “Sing my song – Bài hát hay nhất” diễn ra vào tối 20/11. Giám khảo và khán giả còn “sốc nặng” khi Thiện Hiếu thẳng thắn cho biết, mình là thí sinh chuyển giới, trước kia có tên thật là Lê Phương Thảo.

Lê Thiện Hiếu gây "sốt" với ca khúc "Ông bà anh"

Bài hát “Ông bà anh” với ca từ giản dị, trong sáng, giai điệu nhẹ nhàng, hài hước, sôi nổi đã giúp Lê Thiện Hiếu được cả 4 HLV lựa chọn. Ca khúc này ngay lập tức gây “sốt” trên mạng xã hội vì nói lên được nhịp sống của giới trẻ hiện nay, ngay cả tình yêu cũng vội vã và được số hóa. Các HLV là Nguyễn Hải Phong, Đức Trí, Lê Minh Sơn, Giáng Son đều thích thú với tiết mục của Thiện Hiếu.

Bất ngờ hơn, ngay sau phần trình diễn, Lê Thiện Hiếu cho biết, mình là thí sinh chuyển giới. Trước kia, Hiếu từng có ngoại hình là con gái với tên cha mẹ đặt là Lê Phương Thảo. Khi thông tin này được công bố, cả 4 HLV đều tròn mắt ngỡ ngàng, bởi Lê Thiện Hiếu đứng trên sân khấu của “Sing my song” là một người con trai chững chạc, phong cách về ngoại hình và giọng nói cũng đã chuyển thành nam giới. Hiếu thẳng thắn chia sẻ: “Sở dĩ có em của ngày hôm nay là vì em đã phải trải qua một quá trình chuyển đổi kéo dài hơn 1 năm, từ một cá thể nữ để có được Lê Thiện Hiếu bây giờ”.

Với cách hát tự nhiên, chất giọng hơi rung rung nam tính, Thiện Hiếu nhận được sự yêu thích của giám khảo và khán giả

Thiện Hiếu cho biết, anh viết nhạc được khoảng 1 năm trở lại đây, khi bắt đầu đối mặt với sự thay đổi của cơ thể. Từ nhỏ, mặc dù là con gái nhưng Thiện Hiếu luôn cảm thấy có một đứa con trai sống trong cơ thể của mình. Đến tuổi trưởng thành khi đã nhận ra mình đủ để có thể chịu trách nhiệm với bản thân, Hiếu quyết phẫu thuật chuyển giới để được là chính mình.

Thiện Hiếu còn chia sẻ thêm, trước đây anh từng hát và cũng rất thích hát. Khi cơ thể thay đổi cũng chính là lúc Hiếu cảm thấy bản thân mình bị áp lực nhiều nhất: “Tôi sợ bị mất đi giọng hát. Khi mà tôi vỡ giọng cũng là lúc mà tôi không hát được nữa, kể cả những bài ngày xưa tôi thích cũng không còn hát được. Khi đó, tôi cảm thấy rất stress và tôi viết nhạc để giải tỏa. Nhạc đã giúp tôi bình tĩnh và suy nghĩ mọi chuyện tích cực hơn. Tính đến nay, tôi viết được khoảng 10 bài”, Thiện Hiếu chia sẻ về đam mê viết nhạc.

Tuy nhiên, khi Thiện Hiếu giới thiệu mình là thí sinh chuyển giới, các giám khảo đã tròn mắt kinh ngạc

Nói về hoàn cảnh sáng tác ca khúc “Ông bà anh”, Lê Thiện Hiếu cho biết: “Ca khúc này được viết khi tôi gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Đúng lúc đó, tôi được lắng nghe câu chuyện tình của ông bà tôi qua lời kể của bà. Khi ấy, tôi bỗng nảy lên ý tưởng, tại sao ngày xưa ông bà tôi yêu nhau thế này mà ngày nay tình yêu lại rất khác. Vì thế, tôi viết bài hát này để mọi người thấy được sự khác biệt giữa mối tình ngày xưa và ngày nay, khi mà ngày xưa người ta không có công nghệ, không có điện thoại, hẹn với nhau một vài giây thôi cũng đủ thấy hạnh phúc rồi. Còn bây giờ, mọi người dễ dàng dành cho nhau những lời yêu thương qua điện thoại, qua tin nhắn mà vô tình không trân trọng những giây phút ở cạnh nhau”.

Cuối cùng, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã chiêu dụ được Thiện Hiếu về đội của mình

Phần trình diễn của Lê Thiện Hiếu nhận được rất nhiều lời ngợi khen và dụ dỗ từ các HLV, cuối cùng Hiếu quyết định về đội của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội và youtube, ca khúc “Ông bà anh” của Thiện Hiếu nhận được rất nhiều lượt nghe và chia sẻ. Hiếu trở thành nhân tố nổi bật nhất trong tập mở màn của “Sing my song”.

* Xem phần trình diễn "Ông bà anh" của Thiện Hiếu"

Hoàng Lân