Thi sáng tác biểu tượng CQ phòng chống tội phạm và ma túy

Ngày 31/10, Thượng tá Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Văn phòng Thường trực Phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã kết hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) nhằm chọn ra mẫu logo của Cơ quan Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy.

Yêu cầu mẫu logo là tác phẩm chưa được công bố; có giá trị thẩm mỹ cao thể hiện nét đặc thù của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và ma túy. Cuộc thi được phát động rộng rãi đến các họa sỹ, kiến trúc sư, những người có năng lực, sở trường hội họa và những người quan tâm đến cuộc thi.

Mỗi tác giả dự thi được gửi từ 1 đến 3 mẫu biểu tượng, mỗi mẫu phải có mã số tự chọn riêng và bỏ vào cùng một phong bì lớn gửi về Ban tổ chức cuộc thi (Văn phòng Thường trực phòng chống tội phạm và ma túy, số 40 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 069.43750/0986809447); hoặc Hội Mỹ thuật Việt Nam (số 51 Trần Hưng Đạo - Hà Nội).

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ 31/10 đến 30/11.

Cơ cấu giải thưởng: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải khuyến khích mỗi giải 2,5 triệu đồng. Tác phẩm đạt giải nhất được đưa vào sử dụng làm biểu tượng (logo) của Cơ quan Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy