Thi nhau đón lễ Trăng rằm tại phố lồng đèn, người dân bị 'chặt chém' giá giữ xe

Với lượng người di chuyển đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học, TP HCM ngày càng tăng cao, các bãi giữ xe quanh khu vực nhanh chóng quá tải, dẫn đến giá thành giữ xe tăng cao ngất ngưởng.

Dịp này, những điểm giữ xe tự phát xuất hiện trên mọi nẻo đường, tại phố lồng đèn Lương Nhữ Học, vỉa hè được biến đổi công năng thành bãi giữ xe. Điều đáng nói là giá giữ xe ở đây cao gấp 5 lần so với ngày thường, giao động từ 20-30 nghìn đồng/xe.

Bãi giữ xe phố lồng đèn luôn chật kín xe

Bãi giữ xe phố lồng đèn luôn chật kín xe

“Giá ở đây 20 nghìn đồng thôi, dưới kia họ lấy 30 nghìn cơ, vào mấy ngày lễ thế này mà chị lấy giá đó là rẻ hơn những chỗ khác nhiều rồi đấy, không tin em cứ hỏi mà xem", người nhận giữ xe tại phố Lồng đèn cho biết.

Người phụ nữ nhận giữ xe với giá 20 ngàn đồng/xe

Mặc dù giá giữ xe rất cao, tuy nhiên số lượng xe được gửi rất nhiều, trên các vỉa hè dọc tuyến phố lồng đèn đều chật cứng xe.

Người phụ nữ áo vàng nhận giữ xe với giá 30 ngàn đồng/xe

Anh Tự Sang người gửi xe tại đây chia sẻ: “Mặc dù biết giá bị tăng lên cao và chặt chém khách quá nhiều, nhưng đa số mọi người vẫn chọn gửi xe ở những địa điểm này. Với nhu cầu muốn được vào phố lồng đèn dạo phố và hưởng ứng không khí của ngày hội trăng rằm này, nếu không gửi xe ở đây, cũng rất khó khăn để tìm một điểm giữ xe khác, đa số bãi giữ xe đều quá tải vì dòng người quá đông.”

Theo Quyết định số 32/2012/QĐ-UBND của UBND TP HCM ghi rõ, quy định về mức giá trông giữ xe trên địa bàn thành phố từ 5.000 – 6.000/ buổi. Như vậy, giá xe cao nhất mà các đơn vị này được thu của người dân 6.000/ buổi. Mặc dù biết rõ quy định, nhưng trong tình huống này, đa số các dịch vụ giữ xe tại khu vực này đều tăng giá dịch vụ một cách vô tội vạ.

Tuệ Anh

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: http://baove.congly.vn/thi-nhau-don-le-trang-ram-tai-pho-long-den-nguoi-dan-bi-chat-chem-gia-giu-xe-31914.html