Thi hài cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf được đưa về quê nhà hôm nay

Thi hài của cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf dự kiến sẽ được đưa từ Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất về quê nhà trên một máy bay riêng trong ngày hôm nay (6/2).

Đại diện của gia đình ông Musharraf đã liên hệ với Đại sứ quán Pakistan tại Dubai trong ngày hôm qua để thực hiện các thủ tục cần thiết cho chuyến bay này. Cựu Tổng thống Pervez Musharraf, người cũng từng là Tham mưu trưởng Quốc phòng Pakistan đã qua đời tại Dubai sáng ngày 5/2, thọ 79 tuổi. Ông Musharraf qua đời sau quãng thời gian dài vật lộn với căn bệnh Thoái hóa tinh bột (Amyloidosis).

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf qua đời ở tuổi 79. Ảnh: Sky News

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf qua đời ở tuổi 79. Ảnh: Sky News

Ông Musharraf trở thành Tổng thống thứ 10 của Pakistan sau một cuộc đảo chính vào năm 1999. Ông cũng từng đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Pakistan từ năm 1998 đến năm 2001 và Tổng tư lệnh quân đội từ năm 1998 đến năm 2007.

Tới thời điểm này, ông Musharraf vẫn là tổng thống tại nhiệm lâu nhất ở Pakistan. Ông chính thức được bầu làm Tổng thống thông qua một cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2002 và giữ chức vụ này tới năm 2008. Tuy nhiên, ông đã phải từ chức vào ngày 18/8/2008 dưới áp lực của phong trào phản đối của các đảng phái.

Từ năm 2016, cựu Tổng thống Pakistan tới sống tại Dubai để điều trị căn bệnh hiếm gặp của mình. Vài tháng trước khi qua đời, ông bày tỏ mong muốn được sống những ngày cuối đời ở quê nhà Pakistan./.

PV/VOV-New Delhi

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thi-hai-cuu-tong-thong-pakistan-pervez-musharraf-duoc-dua-ve-que-nha-hom-nay-post999943.vov