Thi đấu nỗ lực, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn không thể có điểm trên sân Vinh

Lượt trận vòng 7 giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sông Lam Nghệ An trên sân Vinh diễn ra hết sức hấp dẫn. Mặc dù thi đấu đầy nỗ lực nhưng thầy trò HLV Nguyễn Thành Công vẫn bị thúc thủ trước đội chủ nhà với tỷ số 0-1.

Đội hình ra sân của HLHT

Đội hình ra sân của HLHT

Chuyến làm khách trên sân Vinh lần này, HLV Nguyễn Thành Công vẫn sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-1 với đội hình ra sân mạnh nhất.

Trong đó, Janclecsio và Đào Văn Nam đảm nhiệm trọng trách nơi hàng thủ. Cặp tiền vệ trung tâm gồm Trung Học và Phạm Văn Long; các cầu thủ chạy cánh vẫn là những cái tên quen thuộc gồm Văn Hiệp (cánh phải), Giang Trần Quách Tân (cánh trái); Paollo thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm.

Các cầu thủ đội HLHT (áo hồng) hóa giải các pha lên bóng của tuyển thủ quốc gia Phan Văn Đức (áo vàng).

Hiệp 1 diễn ra sôi nổi ngay từ tiếng còi khai cuộc. Các học trò của HLV Nguyễn Thành Công chủ động tranh cướp bóng, giành quyền kiểm soát khu trung tuyến nhằm tạo cơ hội tổ chức tấn công.

Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà, các cầu thủ SLNA đã chủ động kiểm soát bóng, triển khai đá ép sân đội bóng núi Hồng và tạo được một số cơ hội cho hàng công dứt điểm. Kết quả, ở phút 16 của trận đấu, chân sút ngoại binh Oseni tận dụng cơ hội đánh đầu ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho SLNA.

Sau bàn thua, HLHT nỗ lực thi đấu để tìm kiếm cơ hội san bằng tỷ số.

Sau bàn thua, các cầu thủ HLHT vẫn thi đấu rất tập trung để cân bằng thế trận và tổ chức được một số đợt lên bóng khá hay.

Tuy nhiên, các tình huống lên bóng của đội bóng núi Hồng vẫn chưa đủ sắc sảo để đội khách san bằng tỷ số. Kết quả hai đội rời sân nghỉ giải lao với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà SLNA.

Đội quân áo hồng tổ chức được nhiều đợt lên bóng nhưng không thể ghi bàn.

Đầu hiệp 2, HLV Nguyễn Thành Công tung Ngô Văn Toàn vào sân thay cho Văn Hiệp. Diễn biến thi đấu trên sân được đẩy lên với nhịp độ nhanh hơn.

Theo đó, các cầu thủ HLHT đã tạo ra được một số cơ hội áp đảo khung thành của thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, nhưng các pha dứt điểm của đội bóng núi Hồng chưa hiệu quả.

Tiền đạo Paollo luôn bị hàng thủ đối phương kèm chặt

Phía bên kia sân, đội SLNA chủ động chơi chắc chắn để hóa giải các tình huống tấn công của đội bóng áo hồng, vừa sẵn sàng đáp trả bằng những tình huống tấn công nhanh khá nguy hiểm.

Ở những phút cuối trận, HLHT chủ động dốc toàn lực cho mặt trận tấn công và tổ chức được nhiều tình huống đưa bóng áp sát khung thành đội bạn để dứt điểm. Tuy nhiên, các chân sút của đội bóng núi Hồng vẫn không tạo được nguy hiểm cho khung thành của thủ môn Nguyễn Văn Hoàng.

Kết thúc trận đấu, dù thi đấu nỗ lực nhưng các học trò của HLV Nguyễn Thành Công vẫn phải chấp nhận thúc thủ trước đội chủ nhà SLNA với tỷ số 0-1.

Quang Sáng - Thanh Hải

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/clb-hong-linh-ha-tinh/thi-dau-no-luc-hong-linh-ha-tinh-van-khong-the-co-diem-tren-san-vinh/234704.htm